Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn ngành y tế Hà Nội năm 2018

Chủ nhật - 20/01/2019 22:45
Sáng ngày 17/1, Công đoàn ngành y tế Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn ngành y tế Hà Nội năm 2018; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019.
Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội - Đặng Thị Phương Hoa; PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.
 
Hanh17 1 2019DSC 0038
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
 
Hiện tại, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đang quản lý 86 công đoàn cơ sở, trong đó khối hành chính sự nghiệp có 52 đơn vị, khối nhà nước có 34 đơn vị. Số đoàn viên công đoàn có 19.205 người, trong đó công đoàn nữ có 13.724 người.
 
Năm 2018, hoạt động công đoàn từ cơ sở đến ngành luôn được sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp, ủng hộ, tạo điều kiện của chính quyền đồng cấp… Nhờ đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợp ích hợp pháp của đoàn viên CNVCLĐ được các cấp công đoàn trong toàn ngành xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt vì vậy công đoàn đã chủ động phối hợp với chuyên môn chăm lo cho đoàn viên CNVCLĐ, đảm bảo các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, đúng quy định.
 
Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh gắn với triển khai thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử của UBND thành phố ban hành trong năm 2017. Các hoạt động văn hóa, thể thao được triển khai sâu rộng trong toàn ngành đã góp phầm nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ.
 
Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng trong CNVCLĐ, công tác khen thưởng được thực hiện kịp thời, từ đó đã động viên CNVCLĐ hăng hái tích cực tham gia các phong trào do công đoàn phát động.
 
Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn từ cấp ngành tới cơ sở hoạt động có nề nếp, bám sát chỉ đạo của công đoàn cấp trên, chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các văn bản hướng dẫn, quy chế ban hành được xây dựng và thực hiện nghiêm túc, phù hợp với tình hình thực tế.
 
Trong năm 2019, dự báo cũng là năm ngành y tế sẽ gặp nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, cắt giảm kinh phí các chương trình y tế… tăng áp lực cho người lao động và từng đơn vị. Xác định rõ trách nhiệm, vai trò của tổ chức công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, Công đoàn ngành y tế đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm bao gồm: phối hợp với chuyên môn đồng cấp đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên CNVCLĐ. Tăng cường các hoạt động xã hội của các cấp Công đoàn, chăm lo vật chất và đời sống tinh thần cho CNVCLĐ nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, góp phần đảm bảo an sinh xã hội; tổ chức phát động và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, tập trung phong trào “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “Bệnh viện vệ sinh”, “Cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, “Người tốt việc tốt”...; triển khai thực hiện Đề án “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở…
 
Hanh17 1 2019DSC 0117
 Các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2018.
 
PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, năm 2019 Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã có nhiều đổi mới, đột phá trong công tác công đoàn, tuy nhiên, trong thời gian tới, Công đoàn ngành y tế Hà Nội cần đẩy mạnh triển khai các hoạt động, phối hợp triển khai các hoạt động công đoàn, để mỗi công đoàn chủ động đề xuất tham mưu, quy chế phối hợp với lực lượng công an nhằm phòng chống bạo hành trong bệnh viện; đổi mới hỗ trợ đoàn viên công đoàn bị bạo hành, bệnh hiểm nghèo, đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt…
 
Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã ủng hộ 32 đoàn viên công đoàn bị bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 60 triệu đồng.
Hanh17 1 2019DSC 0077
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018.
 
Phát biểu tại hội nghị, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao vai trò của Công đoàn ngành, biểu dương sự đoàn kết phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức của toàn thể cán bộ, CNVCLĐ. Đồng thời, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị Công đoàn ngành y tế tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở, lấy người bệnh làm trung tâm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục quán triệt sâu sắc, toàn diện hơn nữa các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước một cách sâu rộng, trọng tâm và mang lại hiệu quả thiết thực. Các phong trào cần hướng về cơ sở, tập trung vào một số nội dung có liên quan thiết thực với người lao động gắn với thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành; đáp ứng công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lễ hội năm 2019 như kiểm soát đảm bảo ATTP, đảm bảo thường trực khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, đáp ứng y tế phục vụ các sự kiện lớn trên địa bàn thành phố.
 
Hanh17 1 2019DSC 0113 (1)
 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2018.
 
Cũng tại hội nghị, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vinh dự được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018. Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho Công đoàn ngành y tế Hà Nội. Ngoài ra, nhiều tập thể được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành y tế Hà Nội tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2018.
 
Hanh17 1 2019DSC 0130
Các tập thể, cá nhân được tặng thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2018.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây