Nâng cao nhận thức cho các đoàn viên, công nhân viên chức lao động Thủ đô về phòng chống dịch bệnh

Thứ ba - 26/12/2017 22:36
Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 721/LĐLĐ nhằm chỉ đạo các cấp công đoàn Thủ đô triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố năm 2018.
Theo đó, Liên đoàn Lao động TP yêu cầu các cấp công đoàn Thủ đô chủ động tham gia cùng chính quyền các cấp, ngành y tế và các ngành chức năng tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm, khống chế kịp thời dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe đoàn viên, công nhân viên chức lao động và phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô.
 
mg 2332
 
Tích cực nâng cao nhận thức cho các đoàn viên, công nhân viên chức lao động Thủ đô về phòng chống dịch bệnh.
 
Các cấp công đoàn thành phố cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động  Thủ đô chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh và khai báo cho các cơ quan y tế địa phương khi mắc bệnh.
 
Liên đoàn Lao động TP hướng dẫn, các cấp công đoàn có thể đa dạng hóa hình thức tuyên truyền qua báo chí, qua hệ thống truyền thanh quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn; qua pano, tờ rơi, tờ gấp và tuyên truyền trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng thời lưu ý. Nội dung và phương pháp tuyên truyền phải phong phú, ngắn gọn, cụ thể, xúc tích, hấp dẫn để đoàn viên, công nhân viên chức lao động dễ tiếp thu và thực hiện, chú trọng tuyên truyền những biện pháp phòng chống dịch.
 
Cùng đó, các cấp công đoàn thành phố cần phối hợp với ngành y tế thực hiện truyền thông nguy cơ, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm cho các đối tượng lãnh đạo, quản lý, người tham gia trực tiếp phòng chống dịch và toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động.
 
Thông tin kịp thời, chính xác diễn biến dịch bệnh cũng như các hoạt động phòng, chống dịch của thành phố để đoàn viên, công nhân viên chức lao động chủ động các biện pháp phòng dịch bệnh nhưng không hoang mang, lo lắng.
 
Diệu Linh/ảnh sưu tầm
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay9,869
  • Tháng hiện tại101,999
  • Tổng lượt truy cập4,650,668
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây