Ngành y tế Hà Nội: Tiếp tục lan tỏa và nhân rộng phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”

Thứ tư - 11/10/2017 12:09
Ngày 10/10, tại hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” ngành y tế Hà Nội năm 2017, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” ngành y tế Hà Nội năm 2018.
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Công đoàn ngành y tế Hà Nội, bác sĩ Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế cho biết, trong năm 2017, toàn ngành y tế Hà Nội có tổng số hơn 23 nghìn công đoàn viên. Tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2017 đã có 9.197 cá nhân được biểu dương, khen thưởng; trong đó có 427 cá nhân được khen thưởng cấp ngành và 16 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng cấp thành phố.
 
Linh10 10 DSC 2148
Bác sĩ Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” đến các đơn vị y tế trong ngành.
 
Trong năm 2017, ngành y tế Hà Nội đã triển khai, lồng ghép truyên truyền phong trào “Người tốt, việc tốt” với các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, gắn với phong trào “Nụ cười bệnh nhân, niềm vui người thầy thuốc”; đồng thời tiếp tục thực hiện Quy tắc ứng xử 12 điều y đức của người thầy thuốc.
 
Theo bác sĩ Trịnh Huy Toàn, việc khen thưởng, biểu dương phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2017 đã có nhiều chuyển biến tích cực, sát với tình hình thực tế. Các cá nhân được khen thưởng đều có những thành tích, việc làm cụ thể, nội dung của “Việc tốt” phong phú, đa dạng. Những gương cụ thể của cán bộ y tế dũng cảm không quản ngại khó khăn, nguy hiểm tham gia cấp cứu các nạn nhân bị hỏa hoạn ở huyện Hoài Đức (tháng 7/2017), tham gia cấp cứu tai nạn xe chở khách của tỉnh Thái Bình đâm vào vách núi ở huyện Sóc Sơn (tháng 2/2017)…
 
Ngoài ra, còn rất nhiều cán bộ y tế là những gương “Người tốt, việc tốt” được phát hiện trong quá trình thực hiện khám, chữa bệnh, phòng chống dịch và trong cuộc sống đời thường, đôi khi là những hành động nhỏ bé như tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện, hiến máu tình nguyện, chia sẻ khó khăn với người nghèo, đồng bào bị thiên tai, dịch bệnh. Nhiều tấm gương sáng về y đức và tài năng được nhân dân tin tưởng, ghi nhận và khen ngợi mỗi khi đến với các cơ sở y tế. Chất lượng điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh được nâng cao rõ rệt cả về chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y tế.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, thành tích đã đạt được thì việc tổ chức phong trào “Người tốt, việc tốt” của ngành y tế Hà Nội trong năm 2017 còn gặp phải những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đó là vai trò, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện phong trào ở một số đơn vị còn mang tính hình thức, chưa xây dựng những tiêu chí cụ thể dẫn đến chất lượng phong trào chưa đạt kết quả cao.
 
Công tác xây dựng kế hoạch, triển khai phát động phong trào chưa sát với tình hình thực tế. Công tác biểu dương khen thưởng chưa kịp thời, chưa đúng đối tượng và việc làm cụ thể dẫn tới chưa động viên được cán bộ, viên chức, người lao động tích cực đăng ký tham gia phong trào. Nội dung tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến tuy đã có những chuyển biến tích cực, song vẫn chưa được phong phú, đa dạng.
 
Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, Công đoàn ngành y tế Hà Nội yêu cầu trong năm 2018, cán bộ công đoàn viên tại các đơn vị cần khắc phục mọi khó khăn, thách thức, phát huy truyền thống, sức mạnh đoàn kết, trí tuệ tập thể ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, gắn với chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
 
Tập trung thực hiện nội dung thi đua của ngành đã phát động, trọng tâm là phong trào Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, gắn với phong trào “Nụ cười bệnh nhân, niềm vui người thầy thuốc”,  “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo”...
 
Tiếp tục tăng cường cho công tác y tế dự phòng, công tác khám, chữa bệnh. Tập trung các giải pháp cải cách hành chính, cải tiến quy trình, giảm thủ tục trong khám, chữa bệnh. Ưu tiên đầu tư nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện làm việc tại các đơn vị, chú trọng xây dựng môi trường y tế “xanh - sạch - đẹp” tạo ấn tượng tốt đẹp với người bệnh khi đến cơ sở y tế. Giải quyết kịp thời những kiến nghị, thắc mắc của người bệnh, người nhà người bệnh.
 
Đồng thời, quan tâm phát hiện những nhân tố mới, bồi dưỡng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt”, phát huy phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Thủ đô trong lòng nhân dân.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay9,525
  • Tháng hiện tại202,951
  • Tổng lượt truy cập4,170,436
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây