Nữ cán bộ ngành y Thủ đô giỏi việc nước, đảm việc nhà

Thứ tư - 24/10/2018 14:48
Nối tiếp truyền thống và phát huy những phẩm chất đáng tự hào của Phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, các nữ cán bộ, công nhân viên chức người lao động ngành y tế Hà Nội đã và luôn phấn đấu, nỗ lực góp sức mình để xây dựng ngành y tế Thủ đô ngày càng phát triển đồng thời làm tốt vai trò là người giữ lửa hạnh phúc trong gia đình.
Chủ tịch công đoàn ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, hiện nay Sở Y tế Hà Nội có 79 đơn vị trực thuộc với trên 24 nghìn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trong đó có trên 17 nghìn cán bộ nữ (chiếm tỷ lệ 70%). Không chỉ đông về số lượng mà họ còn là đội ngũ có trình độ cao, đảm nhiệm nhiều vị trí trọng trách lãnh đạo đơn vị, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật, công nghệ cao. Dù ở bất cứ cương vị công tác nào, đội ngũ cán bộ nữ cũng luôn phấn đấu, vượt qua khó khăn, cống hiến công sức, trí tuệ, góp phần quan trọng cùng toàn ngành y tế Thủ đô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Với đặc thù của ngành nên cán bộ y tế trong đó có không ít cán bộ nữ luôn phải làm việc trong điều kiện môi trường độc hại, lây nhiễm, dịch bệnh, thường xuyên tiếp xúc với các chất thải, các hóa chất độc hại. Ngoài 8 giờ làm việc bình thường, các chị em còn phải trực chuyên môn y tế ban đêm, trực ngoài giờ, trực ngày lễ, ngày Tết, ngày nghỉ, mưa dầm giá rét đến những đêm hè nóng bức nhằm đảm bảo sao cho 24/24h luôn có mặt ở cơ sở y tế để kịp thời cấp cứu bệnh nhân, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo cho người bệnh luôn được chăm sóc, điều trị.
 
Nhằm xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế gần gũi, thân thiện, các nữ cán bộ ngành y tế Thủ đô luôn nêu cao ý thức thực hiện tốt công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh bằng các cử chỉ ân cần, chu đáo nhằm tạo niềm tin cho người bệnh tật. Ở lĩnh vực khám chữa bệnh, nữ cán bộ viên chức đã có nhiều nỗ lực trong phong trào thi đua rèn luyện nâng cao y đức, xây dựng bệnh viện xuất sắc toàn diện. Hàng ngày, các nữ cán bộ tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nên việc thực hiện quy tắc ứng xử được các nữ cán bộ rất mực chú trọng.
 
Đối với công tác bổ nhiệm cán bộ nữ giữ các vị trí chủ chốt của đơn vị cũng được các cấp ủy, chính quyền quan tâm xây dựng quy hoạch hàng năm, bồi dưỡng, giúp đỡ cho nữ cán bộ tự tin, vươn lên khẳng định mình trong công tác chuyên môn. Đồng thời triển khai có hiệu quả chương trình y tế tại tuyến cơ sở, làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tạo uy tín của ngành trong cộng đồng.

Không chỉ quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn, chăm sóc và phục vụ chu đáo, tận tình bệnh nhân, nữ cán bộ ngành y tế thủ đô còn sôi nổi tham gia các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Vì sự tiến bộ phụ nữ y tế” và nhất là phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... nhiều cán bộ đã hưởng ứng bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, đóng góp tích cực vào những thành tích trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân nhân. Nhiều tấm gương sáng đã được phát hiện và là bông hoa đẹp của ngành y tế Thủ đô.
 
Để phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đi vào chiều sâu, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị, Ban nữ công của ngành đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị để tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể cán bộ viên chức thực hiện nghiêm túc các nội dung của quy tắc ứng xử, xem đây là một trong các tiêu chí thi đua khen thưởng đối với các đơn vị và cá nhân. Nhờ chú trọng đổi mới phong cách ứng xử, giao tiếp mà thời gian gần đây, hầu hết các bệnh viện đều nhận được thư khen, thư cảm ơn của người bệnh.
 
Nhờ sự nỗ lực thi đua, hằng năm nhiều nữ cán bộ ngành y tế đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhiều nữ cán bộ y tế đạt các danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp thành phố, chiến sỹ thi đua của ngành và cấp cơ sở. Một số nữ cán bộ y tế được nhận các phần thưởng cao quý như bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu Thầy thuốc ưu tú và các thành tích khác.
 
Song song với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại nơi công tác, khi trở về mái ấm gia đình, họ cũng hoàn thành xuất sắc vai trò làm con, làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ gia đình. Xứng đáng với truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam nói chung, đồng thời phát huy phẩm chất cao quý của người Thầy thuốc ngành y tế thủ đô văn minh, thanh lịch.
 
Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song đội ngũ nữ cán bộ ngành y tế Thủ đô cùng với phụ nữ Việt Nam không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức theo phát động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đồng thời thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong các cơ quan, đơn vị và nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
Theo đó, mỗi cán bộ nữ ngành y tế Thủ đô nắm bắt cơ hội, vượt qua khó khăn thách thức để trở thành người phụ nữ thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Đó cũng là điều kiện đem lại giá trị đích thực cho người phụ nữ sống thiện, sống đẹp, sống có ích góp phần cùng ngành y tế Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong tình hình mới.
 
Hình ảnh những nữ cán bộ y tế Thủ đô, đồng thời là những người mẹ hiền hết lòng vì người bệnh đã tạo nên ấn tượng đẹp trong lòng mọi người về ngành y tế. Và để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, mỗi cán bộ y tế nói chung, nữ cán bộ y tế nói riêng đã không ngừng cống hiến công sức, trí tuệ, thậm chí hy sinh cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay786
  • Tháng hiện tại240,316
  • Tổng lượt truy cập6,678,760
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây