Tăng cường phối hợp giữa Công đoàn ngành y tế Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam

Thứ tư - 28/11/2018 09:19
Nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động công tác công đoàn và chăm lo sức khỏe cho đoàn viên trong ngành y tế, ngày 28/11/2018, Công đoàn ngành y tế Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam ký chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2023.
Hoạt động chương trình phối hợp căn cứ vào chức năng nhiệm vụ mỗi bên thường xuyên trao đổi thông tin 2 chiều để cùng nắm bắt thông tin về tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của đoàn viên công đoàn trong ngành y tế và kiến nghị lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các vấn đề có liên quan tới chính sách ngành y.
 
Đặc biệt, Công đoàn y tế Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp tham gia tư vấn, phản biện các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho người lao động trong ngành y tế. 2 bên đồng hành lên tiếng bảo vệ cán bộ y tế bị bạo lực về thể chất và tinh thần khi đang làm nhiệm vụ bằng nhiều hoạt động đa dạng. Qua đó, 2 bên đề xuất ý kiến với Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp xem xét sửa đổi Luật Hình sự, coi cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân là người thi hành công vụ như đối với quân đội và công an để xử lý nghiêm đối tượng bạo hành tại cơ sở y tế, đảm bảo môi trường an toàn khi làm nhiệm vụ cho cán bộ y tế.
 
Bên cạnh đó, Công đoàn y tế Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp nghiên cứu liên quan đến bổ sung danh mục nghề độc hại, nguy hiểm cho cán bộ y tế và các nghiên cứu khác liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn ngành y tế, hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Đồng thời, 2 bên đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục chăm sóc sức khỏe của công nhân viên chức người lao động theo hướng tiếp cận nâng cao sức khỏe...
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây