Tập trung biểu dương công tác thi đua khen thưởng cho công nhân, viên chức, lao động ngành y tế Thủ đô

Thứ tư - 11/07/2018 21:45
Đó là nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong hội nghị Ban chấp hành Công đoàn ngành y tế Hà Nội khóa XVI, phiên họp thứ ba (mở rộng) diễn ra vào ngày 7/7/2018.
Tham dự hội nghị có PGS.TS Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đồng chí Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội, đồng chí Hoàng Xuân Thảo - Công đoàn y tế Việt Nam cùng các đồng chí chủ tịch công đoàn khối bệnh viện, trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.
 
Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ngành y tế Hà Nội 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Hiện tại, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đang quản lý 84 công đoàn cơ sở (trong đó khối hành chính sự nghiệp có 51 đơn vị, khối ngoài nhà nước có 33 đơn vị). Số CNVCLĐ có 20.077 người (nữ có 14.336 người), số đoàn viên công đoàn có 19.118 người (nữ có 13.671 người).
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội cho biết, ngành y tế Hà Nội không ngừng phát triển, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó, ngành cũng gặp không ít khó khăn ảnh hưởng tới tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ và hoạt động của đơn vị. 29 đơn vị thực hiện tự chủ tài chính, một số thay đổi trong quản lý hành chính, biến động cơ cấu tổ chức ngành y tế, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, áp lực trong công tá chuyên môn… tăng áp lực cho ngành. Tuy nhiên, Công đoàn ngành y tế Hà Nội luôn cố gắng nắm bắt tư tưởng nguyện vọng của người lao động để giải quyết ngay từ cơ sở nên tại các đơn vị trực thuộc ngành không có tình trạng mất việc làm, thực hiện đầy đủ chế độ chính sách, phát luật lao động theo quy định, không có tai nạn lao động.
 
Ảnh An 7 7 2018 DSC 1178
 Đồng chí Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội phát biểu tại hội nghị.
 
Công tác tuyên truyền, giáo dục về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn các cấp được đẩy mạnh. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, tập huấn cho đoàn viên CNVCLĐ nâng cao y đức, tinh thần thái độ, kỹ năng giao tiếp của nhân viên y tế ngày càng đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên như TTYT Dự phòng Hà Nội tổ chức Giải bóng đá nam mini chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức Hội thi cán bộ Bệnh viện Tim thanh lịch, duyên dáng… đã thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, từ đó đã tạo ra đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh trong CNVCLĐ, hạn chế các tệ nạn xã hội.
 
Triển khai kế hoạch “Biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi ngành Y tế Thủ đô” năm 2018 nằm tôn vinh công nhân tại các đơn vị sản xuất kinh doanh, các điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các đơn vị trực thuộc ngành đạt thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho đơn vị; tổ chức hội nghị biểu dương 85 người lao động trực tiếp có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và phong trào thi đua góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Thông qua các phong trào đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, là động lực quan trọng làm thay đổi nhận thức và hành động của đoàn viên CNVCLĐ.
 
Đồng thời, tập trung công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở mới, chú trọng phát triển tại các cơ sở y tế khối y tế tư nhân; đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tập trung vào các đối tượng tham gia công tác công đoàn lần đầu.
 
Công tác nữ công cũng được quan tâm sát sao, vì vậy đã thu được những kết quả tích cực. Về công tác đối ngoại, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã tiếp và làm việc với Công đoàn ngành y tế Thành phố Minsk (nước cộng hòa Belarus); tổ chức đoàn công tác chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn với Công đoàn ngành y tế TP  Hồ Chí Minh.
 
Trong thời gian tới, Công đoàn ngành y tế Hà Nội tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Thực hiện các biện pháp đảm bảo ổn định tình hình trong đoàn viên và CNVCLĐ trên địa bàn thành phố. Xây dựng tổ chức các hội thao, hội thi, chương trình hành động Công đoàn ngành y tế Hà Nội khóa XVI. Xây dựng kế hoạch kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý tài chính công đoàn tại công đoàn cơ sở…
Cũng tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Công đoàn ngành y tế Hà Nội tiếp tục thực hiện biểu dương những người lao động, điều dưỡng có đóng góp tích cực trong ngành y tế; tăng cường tuyên truyền giáo dục tư tưởng của công đoàn ngành xoay quanh các Nghị quyết số 18, 19- NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đặc biệt là Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới” và Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 “Về công tác dân số trong tình hình mới”; đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, thành lập các trung tâm y tế đa chức năng; xây dựng môi trường y tế xanh - sạch - đẹp…
 
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay16,132
  • Tháng hiện tại185,420
  • Tổng lượt truy cập6,623,864
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây