Ba Vì tổ chức hội thảo Tọa đàm tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu công tác Dân số năm 2019 tại xã Khánh Thượng

Thứ bảy - 23/02/2019 21:01
Ngày 22/2/2019, TTYT huyện Ba Vì đã phối hợp với UBND xã Khánh Thượng tổ chức hội thảo tọa đàm tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu công tác Dân số - KHHGĐ năm 2019.
Năm 2019, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc giảm sinh, nhất là giảm sinh con thứ 3 trở lên tại xã Khánh Thượng chưa mang tính bền vững, trong đó đã có trường hợp sinh con thứ 6 ngoài ý muốn; việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh còn gặp nhiều khó khăn.

Từ thực tế này, tại buổi tọa đàm đã có nhiều ý kiến phát biểu tập trung làm rõ nguyên nhân của những hạn chế trên, đánh giá sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, vai trò trách nhiệm, sự vào cuộc của các thành viên Ban chỉ đạo dân số xã và các cộng tác viên dân số ở cơ sở; tìm giải pháp để giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Đồng thời thống nhất một số giải pháp về nâng cao chất lượng dân số trong năm 2019. 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Tạ Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội  và ông Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề ra một số giải pháp để nâng cao chất lượng dân số trong thời gian tới, đó là: công tác tuyên truyền về dân số trên địa bàn phải đảm bảo tính phong phú, sâu rộng, thiết thực phù hợp với đặc thù của từng nhóm đối tượng, tập trung phát huy có hiệu quả tính cộng đồng trách nhiệm của tiểu ban dân số và những người có uy tín trong cộng đồng dân cư trong công tác vận động. Bên cạnh đó nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu của cán bộ đảng viên, xử lý các trường hợp cán bộ vi phạm. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp khuyến khích, biểu dương, khen thưởng kịp thời các gia đình thực hiện tốt chính sách dân số.
Khuất Thị Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây