Biểu dương hơn 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số

Thứ hai - 29/10/2018 16:31
Ngày 26/10/2018, Sở Y tế Hà Nội phố hợp với UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số.
Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội biểu dương hơn 100 người cao tuổi tham dự đã có nhiều đóng góp trong công tác vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số. Các cụ có vai trò quan trọng cùng các cấp ủy đảng, chính quyền nỗ lực tuyên truyền thực hiện chính sách dân số, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.
 
DSC09882
 PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh cho biết, người cao tuổi trên địa bàn thành phố chiếm tỷ lệ 12,7% dân số. Những năm qua, người cao tuổi có vai trò là những người có uy tín trong cộng đồng đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, trong đó có việc tham gia vận động nhân dân, đặc biệt là con cháu trong gia đình thực hiện tốt chính sách dân số, góp phần xây dưng đời sống văn hóa lành mạnh, văn minh, phát triển. Đặc biệt, các cấp hội người cao tuổi của các khu phố còn lồng ghép phong trào thi đua “Cao tuổi gương sáng” cùng với các cấp, các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách dân số; thực hiện quy mô gia đình có 2 con, góp phần quan trọng vào kết quả giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên. Nếu như năm 2016, toàn thành phố có 46 xã, phường không có người sinh con thứ 3 trở lên thì năm 2017 có 52 xã, phường không có người sinh con thứ 3 trở lên.
 
DSC09961 (1)
 PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trao quà cho đại diện gia đình có nhiều đóng góp trong công tác vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số.
 
Tại huyện Chương Mỹ, tỷ lệ người cao tuổi chiếm 12,63% dân số, huyện luôn quan tâm và coi trọng công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, thực hiện các hoạt động nhằn phát huy vai trò của người cao tuổi trên địa bàn. Toàn huyện có các câu lạc bộ của người cao tuổi tại 32 xã, thị trấn, thu hút người cao tuổi tham gia với các hoạt động phong phú nhằn nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần... Bên cạnh đó, huyện còn tổ chức các hoạt động truyền thông thu hút hàng nghìn lượt người tham gia, kịp thời cung cấp các kiến thức cơ bản giúp người cao tuổi nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Đồng thời, huyện cũng tổ chức hoạt động khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi...
 
DSC09946
 Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số.
 
Nhận thức được vai trong quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của kinh tế, xã hội, thành phố Hà Nội đã có nhiều chính sách quan tâm, chăm sóc người cao tuổi. Để người cao tuổi tiếp tục phát huy được tầm quan trọng và sống vui - sống khỏe - sống có ích, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể các cấp cần tiếp tục triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; thực hiện “Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017 - 2025” trên địa bàn thành phố Hà Nội; tăng cường truyền thông, vận động nâng cao nhận thức của lãnh đạo đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tổ chức các hoạt động có ý nghĩa động viên, khuyến khích phát huy vai trò người cao tuổi vận động con cháu thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình.
 
Nguyễn Văn Lập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây