Chương Mỹ: Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án tầm soát, phát hiện một số tật, bệnh bẩm sinh thông qua sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh năm 2017

Thứ năm - 20/04/2017 10:40
Huyện Chương Mỹ vừa triển khai kế hoạch thực hiện Đề án tầm soát, phát hiện một số tật, bệnh bẩm sinh thông qua sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh năm 2017.
 

Mục tiêu nhằm nâng cao hiệu quả sàng lọc trước sinh và sơ sinh, nâng cao nhận thức về sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện cũng như đảm bảo trên 90% các bà mẹ có thai được tuyên truyền, tư vấn về sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Giúp phòng tránh được các hậu quả nặng nề về thể chất, trí tuệ, giảm thiểu số người tàn tật, khiếm thính, thiểu năng trí tuệ, góp phần nâng cao chất lượng dân số của huyện.
 
Theo đó, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện là cơ quan thường trực, phối hợp với các đơn vị trên địa bàn đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tư vấn nâng cao nhận thức về sàng lọc trước sinh và sơ sinh bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các xã, thị trấn.
 
Tổ chức các cuộc truyền thông tại cộng đồng với nội dung về tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng giống nòi, lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho các cán bộ ban, ngành, đoàn thể, những người có uy tín trong cộng đồng.
 
Tổ chức cuộc nói chuyện chuyên đề tại cộng đồng về lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh; về dịch vụ kỹ thuật sàng lọc, chăm sóc thai nhi và sơ sinh; giải đáp các thắc mắc thường gặp, cách thức đăng ký và tham gia sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, tư vấn trực tiếp cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai, các thai phụ có nguy cơ cao về lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh.
 
Song song với đó, phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, trung tâm y tế huyện, các trạm y tế xã, thị trấn triển khai các hoạt động chuyên môn như tư vấn, thực hiện kỹ thuật siêu âm, các xét nghiệm thường quy về sàng lọc trước sinh và sơ sinh, sàng lọc khiếm thính để phát hiện các dấu hiệu nguy cơ và các bất thường về hình thái, các cấu trúc thai nhi để chuyển lên tuyến trên. Đồng thời thực hiện lấy mẫu gót chân của trẻ sơ sinh sau 24 giờ đến 72 giờ để chuyển trung tâm sàng lọc trước sinh và sơ sinh của thành phố để tiến hành sàng lọc.
 
Hạnh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay2,682
  • Tháng hiện tại183,525
  • Tổng lượt truy cập3,186,914
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây