Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục giới tính cho vị thành niên, thanh niên

Chủ nhật - 24/12/2017 17:36
Để nâng cao kiến thức, kỹ năng và hành vi của cho vị thành niên, thanh niên trong việc tự bảo vệ nâng cao sức khoẻ bản thân, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục giới tính cho vị thành niên, thanh niên.
Trước thực trạng lứa tuổi vị thành niên, thanh niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục không an toàn; dễ bị xâm hại tình dục dẫn đến dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục kể cả HIV/AIDS; mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục; thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ ở xung quanh. Để nâng cao nhận thức cho vị thành niên, thanh niên, năm 2017, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phối hợp với Đoàn thanh niên, trường THCS, THPT và TTYT một số quận huyện trên địa bàn thành phố, triển khai giao lưu, nói chuyện theo chủ đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên với gần 2.500 em tham gia về các nội dung như những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn… Thông qua buổi tuyên truyền đã trang bị cho các em học sinh nữ kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên và thanh niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý lứa tuổi.
 
Bên cạnh đó, các quận huyện cũng đã tích cực triển khai các hoạt động cung cấp sức khỏe sinh sản cho nam giới và vị thành niên qua hoạt động khám sức khỏe sinh sản cho nam giới và tổ chức truyền thông tại trường học cho học sinh. Tại phòng khám cơ sở 2 của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong năm 2017 đã tư vấn và điều trị cho 2.527 lượt khách hàng nam giới, trong đó đa số là thanh niên.
 
Không chỉ vậy, để cập nhận kiến thức và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục giới tính vị thành niên, thanh niên, 14 quận, huyện, thị xã đã thành lập và duy trì câu lạc bộ thanh thiếu niên. Câu lạc bộ được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền, các đoàn thể và sự chỉ đạo của TTYT, Trung tâm Dân số - KHHGĐ các quận, huyện tổ chức sinh hoạt 1 năm/lần. Tại buổi sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ được tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục kết hợp với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình…
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây