Đống Đa triển khai các hoạt động kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019

Thứ hai - 18/02/2019 13:58
UBND quận Đống Đa vừa ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND về triển khai các hoạt động kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019.
Kế hoạch nhằm mục tiêu từng bước khống chế và giảm tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh, tiến tới đưa tỷ số này trở lại mức tự nhiên, góp phần ổn định cơ cấu dân số hợp lý và nâng cao chất lượng dân số. Giảm tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh, tạo cơ sở thuận lợi để đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên. Phấn đấu duy trì tỷ lệ giới tính khi sinh với 106 trẻ trai/100 trẻ gái trên địa bàn quận.
 
Để thực hiện tốt mục tiêu trên, quận tiếp tục đẩy mạnh vận động sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp, các chức sắc tôn giáo, những người có uy tín trong cộng đồng nhằm tạo sự ủng hộ, cam kết, dư luận xã hội và hỗ trợ về nguồn lực ngày càng nhiều hơn góp phần tích cực vào việc can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, xóa dần phân biệt nam nữ, thực hiện bình đẳng giới.
 
Đồng thời, tổ chức các buổi truyền thông hưởng ứng Chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh, ngày quốc tế trẻ em gái với nhiều hình thức như các điểm văn hóa, văn nghệ tuyên truyền, cổ động diễu hành, tọa đàm...
 
Đẩy mạnh công tác tập huấn về các quy định liên quan đến việc cấm lựa chọn giới tính thai nhi, các quy trình quy phạm chuyên môn kỹ thuật cho nhân viên y tế các cơ sở cung cấp dịch vụ liên quan đến lựa chọn giới tính thai nhi. Bồi dưỡng kiến thức về giới, bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh cho cán bộ đoàn cơ sở nhằm xây dựng lực lượng tuyên truyền viên trong thanh niên về bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh.
 
Tập huấn cung cấp kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, tư vấn về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho cán bộ ban ngành đoàn thể cơ sở. Tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về giới, bình đẳng giới trong đời sống gia đình cho đối tượng tiền hôn nhân. Truyền thông cho cơ sở về giới, bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh…
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây