Hà Nội: Triển khai công tác Dân số - KHHGĐ năm 2019

Thứ ba - 25/12/2018 21:51
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 235/KH-UBND về triển khai công tác Dân số - KHHGĐ năm 2019 và giao nhiệm vụ cho Sở Y tế Hà Nội, các sở ngành và UBND các quận, huyện, thị xã.
Sở Y tế có nhiệm vụ tham mưu cho Ban Chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ thành phố triển khai kế hoạch phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thành phố và quận, huyện, thị xã về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm về hoạt động truyền thông; kiểm tra, thanh tra việc thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ năm 2019; lồng ghép các nội dung truyền thông về Dân số - KHHGĐ phù hợp với đặc thù của từng ban, ngành, đoàn thể góp phần tạo sự đồng thuận của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện chính sách Dân số - KHHGĐ.
 
Các cơ quan truyền thông thành phố phối hợp đưa các tin, bài phản ánh kịp thời về các hoạt động chính của công tác Dân số - KHHGĐ trong năm và tuyên truyền về các nội dung chuyên đề trong công tác Dân số - KHHGĐ; các sự kiện nhân kỷ niệm Ngày Dân số thế giới, Tháng hành động quốc gia về dân số, ngày dân số Việt Nam 26/12; biểu dương các gia đình, cá nhân tập thể thực hiện tốt chính sách dân số.
 
Sở Nội vụ phối hợp Sở Y tế đảm bảo chế độ, chính sách, duy trì và tuyển dụng đủ biên chế làm công tác dân số tại Phòng Dân số của TTYT 30 quận, huyện, thị xã và 584 xã, phường, thị trấn nhằm đảm bảo nguồn nhân lực cho công tác Dân số - KHHGĐ theo Nghị quyết số 15/2016/NQ-HĐND ngày 6/12/2016 của HĐND thành phố.
 
UBND các quận, huyện, thị xã giao chỉ tiêu kế hoạch cho các xã, phường, thị trấn thực hiện chỉ tiêu giảm sinh, giảm sinh con thứ 3 trở lên, chỉ tiêu sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, chỉ tiêu sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, chỉ tiêu người cao tuổi tăng thêm được khám sức khỏe định kỳ năm 2019. Đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch bằng hoặc cao hơn chỉ tiêu thành phố giao cho các quận, huyện, thị xã.
 
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây