Hoàn Kiếm tăng cường truyền thông cung cấp dịch vụ chất lượng cao về dân số

Thứ hai - 28/01/2019 21:06
UBND quận Hoàn Kiếm vừa ban hành Kế hoạch số 19/KH-UBND về tổ chức chiến dịch tăng cường truyền thông, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chất lượng cao về dân số trên địa bàn quận năm 2019.
Các hoạt động tuvên truyền, vận động được thực hiện trong 2 đợt: đợt 1 từ ngày 25/2 - 16/4; đợt 2 từ ngày 3/6 - 18/7. Các hoạt động dịch vụ chất lượng cao được thực hiện từ ngày 15/6 - 15/9/2019.
 
Theo kế hoạch, quận Hoàn Kiếm đặt chỉ tiêu phấn đấu hoàn thành 50% - 70% chỉ tiêu kế hoạch năm thực hiện các biện pháp tránh thai lâm sàng; phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch chỉ tiêu tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai phi lâm sàng…
 
Để triển khai kế hoạch có hiệu quả, UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu 18/18 phường đảm bảo xây dựng kế hoạch và triển khai có hiệu quả hoạt động tuyên truyền, vận động về dân số và phát triển; cung cấp dịch vụ dân số, các hoạt động tiếp thị và xã hội hóa các dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng dân số cho nhân dân, chú trọng các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, các cặp vợ chồng chưa áp dụng biện pháp tránh thai; vị thành niên, tiền hôn nhân; các hoạt động chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn.
 
Bên cạnh đó, các đối tượng được truyền thông và các đối tương khác có nhu cầu được tiếp cận các gói dịch vụ lâm sàng, gói dịch vụ CSSKSS chất lượng cao, được cán bộ y tế tư vấn. 
 
Đồng thời, quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức truyền thông tại cộng đồng, địa bàn dân cư, nhất là đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên, thanh niên về CSSKSS/KHHGĐ; sàng lọc trước sinh và sơ sinh; bình đẳng giới, giám thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; các chương trình về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi...; vận động thực hiện các hoạt động tiếp thị và xã hội hóa các dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ và các chương trình nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn quận.
 
Ngoài ra, tăng cường truyền thông, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ về bình đẳng giới, truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, lồng ghép các nội dung về dinh dưỡng, phòng chống béo phì, chăm sóc người cao tuổi tại nhà và cộng đồng... cho đội ngũ chuvên trách, cộng tác viên dân số. Kiểm tra thực hành nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của cán bộ làm công tác dân số đáp ứng yêu cầu dân số và phát triển.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây