Hơn 200 học sinh lớp 12 được truyền thông về “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì giống nòi”

Thứ ba - 18/12/2018 14:37
Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam 26/12/2018, vừa qua, Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp với Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân tổ chức truyền thông về “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì giống nòi” cho học sinh khối 12 của trường.
Trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ và hình thức tuyên truyền các kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản (SKSS) thanh niên, vị thành niên thông qua đối thoại trực tiếp, bác sĩ Hồ Mai Hoa, giảng viên Quốc gia về chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên đã cung cấp cho 200 em học sinh lớp 12 của Trường THPT Trần Hưng Đạo những kiến thức về tâm sinh lý, tình bạn, tình yêu; tình dục an toàn tuổi vị thành niên, thanh niên; các biện pháp tránh thai, phòng ngừa có thai ngoài ý muốn và phá thai an toàn; phòng tránh viêm nhiễm đường sinh sản, các bệnh lây qua đường tình dục thường gặp và HIV/AIDS; vấn đề về tình dục và sức khỏe tình dục…
 
Bà Huỳnh Thị Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cho biết, chăm sóc SKSS trẻ vị thành niên, thanh niên luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Mặc dù Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập nhưng nhiều học sinh vẫn còn thiếu kiến thức về giới tính, chăm sóc SKSS, sức khỏe tình dục, dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai ở độ tuổi vị thành niên còn ở mức cao.
 
Trung bình mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 300.000 ca nạo phá thai, chủ yếu ở độ tuổi từ 15 đến 19 tuổi, trong đó 60-70% là học sinh, sinh viên.
 
Bà Huỳnh Thị Dung cũng nhấn mạnh: “Đây là một vấn đề đáng báo động và lo ngại cho các gia đình và nhà trường. Nhận thức được tầm quan trọng của việc cung cấp, giáo dục kiến thức chăm sóc sức khỏe cho độ tuổi này, buổi truyền thông có ý nghĩa giúp các em có những hành vi đúng đắn, xử lý an toàn, tự tin vững bước trong cuộc sống”.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây