Huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh

Thứ năm - 23/08/2018 09:22
Sáng 21/8, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ đã tổ chức hội nghị truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh và giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên cho hơn 150 cán bộ dân số, cộng tác viên và cán bộ, hội viên hội phụ nữ của xã.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Việt, Trưởng phòng Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, TTYT huyện Chương Mỹ đã thông tin về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trong những năm gần đây trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung, ở huyện Chương Mỹ và trên địa bàn xã Mỹ Lương nói riêng; nguyên nhân mất cân bằng giới tính khi sinh; hệ lụy của việc gia tăng tỷ số giới tính khi sinh và các giải pháp nhằm giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh…
 
Mất cân bằng giới tính khi sinh là vấn đề cần được quan tâm vì có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển bền vững về cơ cấu dân số và chất lượng dân số. Nếu tỷ số này không được khống chế mà vẫn tiếp tục gia tăng sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng trong tương lai, ảnh hưởng đến vấn đề về bình đẳng giới, xâm hại hay buôn bán phụ nữ và trẻ em.
 
Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng được truyền thông về công tác kế hoạch hóa gia đình, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.
 
Chiều cùng ngày, 120 đại biểu là cán bộ dân số, cộng tác viên, cán bộ, hội viên Hội phụ nữ của xã Tiên Phương cũng đã được truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh và giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên.
 
Qua đó thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, đặc biệt trong công tác tuyên truyền, vận động giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực trong giai đoạn hiện nay.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây