Huyện Gia Lâm sơ kết công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2017

Thứ tư - 12/07/2017 04:12
Sáng ngày 11/7/2017, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7 và sơ kết công tác Dân số-KHHGĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.
Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác Dân số-KHHGĐ tới các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn với những giải pháp cụ thể và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, số sinh toàn huyện là 1.638 trẻ, tỷ suất sinh thô là 6,18‰, giảm 0,01‰ so với cùng kỳ, số trường hợp sinh con thứ 3 trở lên là 125 trẻ, đạt tỷ lệ 7,34% giảm 0,06% so với cùng kỳ, các chỉ tiêu biện pháp tránh thai đều đạt tỷ lệ cao. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, từng bước nâng cao chất lượng dân số.
 
Trong công tác truyền thông, huyện đã tổ chức được 114 buổi truyền thông với hơn 10 nghìn người tham gia, 10 buổi tuyên truyền, cổ động bề nổi với 242 người tham gia, cấp phát trên 6.000 tờ rơi các loại. Các xã, thị trấn tổ chức được 23 hội nghị tọa đàm tìm giải pháp thực hiện tốt công tác Dân số-KHHGĐ trên địa bàn huyện.
 
Bên cạnh đó, công tác tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ làm công tác Dân số-KHHGĐ từ huyện đến cơ sở được tổ chức bài bản và chất lượng hơn. Các hoạt động truyền thông nâng cao chất lượng dân số thu hút được đông đảo phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn huyện tham gia, góp phần đáng kể trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về sàng lọc trước sinh và sơ sinh, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, từng bước nâng cao chất lượng dân số. Công tác kiểm tra, giám sát được tổ chức trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những đơn vị còn nhiều tồn tại, khó khăn và các xã có biến động dân cư lớn.
 
Phát huy những thành thích đạt được, trong 6 tháng cuối năm, Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác Dân số-KHHGĐ từ huyện đến cơ sở. Tăng cường công tác phối hợp giữa ngành dân số với các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức phong phú, đa dạng phù hợp với nhu cầu, trình độ, nhận thức của các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác Dân số-KHHGĐ; tập trung chỉ đạo tìm giải pháp giảm sinh con thứ 3 trở lên và khống chế mất cân bằng giới tính tại các xã, thị trấn có tỷ lệ cao. Đồng thời biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách Dân số-KHHGĐ.

Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay6,575
  • Tháng hiện tại248,382
  • Tổng lượt truy cập4,215,867
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây