Huyện Phúc Thọ tiếp tục tổ chức chiến dịch tuyên truyền dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản đợt 1 năm 2019

Thứ ba - 26/03/2019 16:59
Nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi trong lĩnh vực Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) và chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ, Ban chỉ đạo công tác DS – KHHGĐ huyện phối hợp với Trạm y tế xã Hát Môn tổ chức triển khai chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ CSSKSS, KHHGĐ đợt 1 năm 2019.
Cán bộ TTYT huyện và trạm y tế xã trực tiếp khám, tư vấn miễn phí về SKSS và KHHGĐ. Chiến dịch đã cung cấp cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nhiều kiến thức về cách tự chăm sóc bản thân; khám phụ khoa, thực hiện các dịch vụ CSSKSS, tư vấn sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ...
 
Kết quả trong chiến dịch đã khám phụ khoa và tư vấn miễn phí cho 270 trường hợp, cung cấp các biện pháp tránh thai cho 248 đối tượng, đạt 123,5% kế hoạch chiến dịch. Trong đó, thực hiện đặt dụng cụ tử cung được 55 ca, có 70 đối tượng sử dụng thuốc uống tránh thai, 120 đối tượng sử dụng biện pháp tránh thai dùng bao cao su và 3 đối tượng thực hiện tiêm thuốc tránh thai.
 
Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ CSSKSS, KHHGĐ là một trong những giải pháp góp phần ổn định quy mô dân số, đồng thời nâng cao nhận thức về CSSKSS cho phụ nữ hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số trong toàn huyện.
 
Nhật An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây