Huyện Ứng Hòa thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình

Thứ hai - 16/07/2018 09:57
Theo báo cáo của Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Ứng Hòa, trong 6 tháng đầu năm 2018, số trẻ sinh trong toàn huyện là 1.226 trẻ, giảm 149 trẻ so với cùng kỳ năm 2017. Số trẻ là con thứ ba trở lên là 197 trẻ, tăng 4 trẻ; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên tương ứng là 16,07%.
Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Ứng Hòa đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền, truyền thông, tư vấn về chính sách dân số - KHHGĐ. Trong đó, đã tổ chức được 9 lượt mít tinh cổ động với tổng số 790 lượt người tham dự; 96 cuộc truyền thông tư vấn tại cộng đồng các biện pháp tránh thai và đề án sàng lọc trước sinh. Bên cạnh đó, trung tâm cũng tổ chức các cuộc truyền thông về chính sách dân số trong tình hình mới và truyền thông lồng ghép trong chiến dịch trọng điểm với tổng số 8.640 lượt người tham gia; các cuộc tọa đàm tìm giải pháp thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu dân số năm 2018 tổ chức tại 6 xã với 300 lượt người tham dự; các buổi tọa đàm hội thảo tại 4 mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, mô hình đặc thù làng nghề với 160 lượt đối tượng tham dự. Ngoài ra, trung tâm cũng đã phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố tổ chức 9 lớp tập huấn về chính sách dân số trong tình hình mới cho 636 lượt đối tượng là cán bộ làm công tác dân số trong huyện…
 
Để thực hiện tốt hơn công tác dân số - KHHGĐ trong 6 tháng cuối năm 2018, huyện Ứng Hòa tiếp tục tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, thành phố và của huyện về công tác dân số - KHHGĐ. Đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp tránh thai, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên; theo dõi và kịp thời có kế hoạch hạn chế mất cân bằng giới tính khi sinh. Xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động của các mô hình nâng cao chất lượng dân số như: mô hình can thiệp truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ tới vùng dân cư đặc thù làng nghề; mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân; mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm các ngày Dân số thế giới, Tháng hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam 2018.
 
Minh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay7,905
  • Tháng hiện tại217,123
  • Tổng lượt truy cập6,655,567
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây