Long Biên đẩy mạnh công tác truyên truyền trọng điểm về “Chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ” năm 2017

Thứ ba - 14/03/2017 21:07
Vừa qua, Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Long Biên đã phối hợp với Ban Dân số - KHHGĐ 14 phường tổ chức đợt truyền thông trọng điểm về “Chăm sóc sức khoẻ sinh sản - KHHGĐ” năm 2017.
 
Theo kế hoạch đã xây dựng, đợt tuyên truyền trọng điểm này sẽ được tổ chức tại các phường trong thời gian từ tháng 1 - 6/2017, với tổng số 36 buổi tuyên truyền, dự kiến thu hút trên 2.800 lượt người tham dự.
 
Tính đến ngày 10/3/2017, đồng loạt 14/14 phường đã triển khai tổ chức được 22 buổi tuyên truyền, tư vấn trực tiếp về "Chăm sóc sức khoẻ sinh sản - KHHGĐ" thu hút trên 1.650 lượt người tham dự là cộng tác viên Dân số - KHHGĐ và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của phụ nữ, nam giới trong độ tuổi sinh đẻ tại các tổ dân phố.
 
Tại các hội nghị tuyên truyền, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tình dục; các biện pháp tránh thai an toàn; cách phòng chống bệnh nhiễm khuẩn qua đường sinh sản, bệnh lây truyền qua đường tình dục; cách phòng chống và phát hiện một số bệnh ung thư đường sinh sản… Đồng thời tư vấn, hướng dẫn kiến thức để mỗi phụ nữ, nam giới biết tự chăm sóc sức khỏe của bản thân, cũng như cách chăm sóc sức khỏe của những người thân trong gia đình.
 
Thông qua các buổi tuyên truyền trực tiếp, chị em phụ nữ và nam giới đã nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, sử dụng các biện pháp tránh thai, góp phần thực hiện tốt mục tiêu chính sách dân số, xây dựng mô hình gia đình ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
 
Đợt tuyên truyền trọng điểm về chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ là một nhiệm vụ quan trọng được Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Long Biên triển khai đến các phường ngay từ đầu năm. Với việc triển khai kịp thời, cùng sự tham gia trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, hoạt động tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ sẽ góp phần hoàn thành chỉ tiêu pháp lệnh về giảm sinh và sinh con thứ ba trở lên trong năm 2017, từng bước nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn quận.
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay4,326
  • Tháng hiện tại185,169
  • Tổng lượt truy cập3,188,558
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây