Nam Từ Liêm: Tỷ suất sinh toàn quận giảm 0,08 ‰ so với năm 2017

Thứ năm - 27/12/2018 20:27
Năm 2018, công tác Dân số - KHHGĐ quận Nam Từ Liêm đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự phối hợp với các ngành, đoàn thể.
Các hoạt động thực hiện chương trình Dân số - KHHGĐ được triển khai đồng bộ. Các chỉ tiêu về tỷ suất sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên đạt và vượt chỉ tiêu được giao, các biện pháp tránh thai đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao. Tỷ suất sinh toàn quận giảm 0,08 ‰ so với năm 2017. Số trường hợp sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,06% so với năm 2017. Đặc biệt, công tác dân số không chỉ tập trung mọi nguồn lực vào việc hoàn thành chỉ tiêu pháp lệnh là giảm sinh và giảm sinh con thứ 3 trở lên, mà còn đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dân số.
 
Bên cạnh đó, các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ được chú trọng. Quận cũng triển khai mô hình "Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên". Từ đó, cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục; kiến thức về giới tính; phòng tránh mang thai ngoài ý muốn... cho hàng nghìn lượt bạn trẻ vị thành niên, thanh niên. Ngoài ra, quận đã tăng cường các hoạt động truyền thông về Dân số - KHHGĐ, ưu tiêu cho những đơn vị trọng tâm, trọng điểm, xã có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên còn cao. Nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên nhất là những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện chính sách Dân số - KHHGĐ.
 
Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Dân số - KHHGĐ quận sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn quận. Tăng cường nâng cao nghiệp vụ kỹ năng tuyên truyền, quản lý đối tượng sử dụng các biện pháp tránh thai để góp phần giảm tỷ suất sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên. Tăng cường nguồn lực để thực hiện các hoạt động nâng cao chất lượng dân số, đặc biệt chú trọng các hoạt động sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tư vấn, khám sức khỏe tiền hôn nhân.
 
Hồng Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây