Phúc Thọ: Nhân rộng chiến dịch truyền thông nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản

Thứ sáu - 29/03/2019 15:07
Thực hiện Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ về Dân số năm 2019, Ban chỉ đạo thực hiện công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình xã Long Xuyên phối hợp với Phòng chăm sóc sức khỏe sinh sản - TTYT huyện Phúc Thọ đã tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS)/kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) cho chị em trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn.
Trước đó, Ban chỉ đạo thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ xã đã truyền thông tư vấn cộng đồng, tư vấn nhóm, tư vấn vận động tại hộ, phát tờ rơi, viết bài truyền thông trên hệ thống loa truyền thanh xã, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên chỉ sau 1 ngày tổ chức, chiến dịch đã có 270 lượt người tham gia các dịch vụ. Trong đó có 54 người thực hiện khám phụ khoa, 56 ca đặt dụng cụ tử cung, 131 đối tượng sử dụng biện pháp tránh thai dùng bao cao su, 80 người thực hiện uống thuốc tránh thai, 2 người tiêm và 1 người thực hiện triệt sản. Các đối tượng đến tham gia Chiến dịch đều được tư vấn kiến thức về chăm sóc SKSS/KHHGĐ.
 
Ảnh 26 3 2019 IMG 1089
Chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đến thăm khám trong ngày tổ chức Chiến dịch.
 
Những kết quả đạt được trong chiến dịch góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu về Dân số - KHHGĐ năm 2019 của xã Long Xuyên nói riêng và trên địa bàn huyện Phúc Thọ nói chung nhằm từng bước nâng cao sức khỏe, sức khỏe sinh sản cho người dân.
 
Nhật An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây