Phường Đức Giang tổ chức sơ kết công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình 6 tháng đầu năm 2018

Thứ tư - 25/07/2018 20:21
Xác định việc thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân trên địa bàn. Chính vì vậy, trong 6 tháng đầu năm 2018 công tác DS-KHHGĐ của phường Đức Giang, quận Long Biên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Theo đó, tổng số sinh 6 tháng đầu năm là 198 trẻ, bằng cùng kỳ năm 2017, sinh con thứ 3 trở lên là 4 trường hợp bằng cùng kỳ năm ngoái. Tổ chức được 15 buổi truyền thông trực tiếp thu hút 1.115 lượt người tham dự. Khám sức khỏe miễn phí cho thanh niên vị thành niên tiền hôn nhân có hoàn cảnh khó khăn là 30 người hoàn thành chỉ tiêu quận giao, các chỉ tiêu về biện pháp tránh thai đạt 100%. Tham gia cuộc thi tuyên truyền viên giỏi đạt giải nhì toàn cụm và giải nhất phần thi ứng xử, tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh phường viết các tin bài, số lần phát 50 lần, tổng số 32 tin bài, thời lượng phát 250 phút…
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thuần - Trưởng ban DS-KHHGĐ phường khẳng định, trước những khó khăn, thách thức còn tồn tại, cần phải nhận thức rằng, công tác DS-KHHGĐ là nhiệm vụ quan trọng của phường. Để vượt qua khó khăn, duy trì các kết quả tích cực đã đạt được và bảo đảm sự thành công một cách bền vững của chính sách DS-KHHGĐ, đòi hỏi sự nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cộng tác viên dân số; sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ trong hoạt động của các ngành đoàn thể và sự hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân trong phường, quyết tâm thực hiện mục tiêu "Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững".
 
Nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018 được xây dựng là công tác DS-KHHGĐ cần tập trung phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch về công tác DS-KHHGĐ: giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, đạt chỉ tiêu về KHHGĐ. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác truyền thông đến từng tổ dân phố, cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ thuận tiện cho người dân, đồng thời từng bước nâng cao chất lượng dân số, tuyên truyền giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch quận giao.
 
Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay2,000
  • Tháng hiện tại222,026
  • Tổng lượt truy cập6,660,470
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây