Quận Thanh Xuân hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2019

Thứ bảy - 13/07/2019 10:18
Sáng 10/7/2019, tại Công viên Thanh Xuân, Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe, dân số và phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích quận Thanh Xuân tổ chức Điểm tuyên truyền, cổ động hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2019 với chủ đề “Việt Nam - 25 năm thực hiện Chương trình hành động hội nghị quốc tế về dân số và phát triển (ICPD CAIRO, 1994)”
Đến dự điểm tuyên truyền, cổ động có đại diện UBND quận Thanh Xuân và các phường, Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe, dân số và phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích quận, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế quận, trưởng các khoa, phòng, đơn vị thuộc Trung tâm Y tế quận, 150 cộng tác viên Dân số - KHHGĐ và các đoàn viên thanh niên của quận Thanh Xuân.
 
Phát biểu khai mạc tại Điểm truyền thông, đồng chí Đặng Thanh Phong - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cho biết, trong những năm qua, công tác Dân số-KHHGĐ quận luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ quận đến cơ sở và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm 2018, quận Thanh Xuân vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác dân số - KHHGĐ; đặc biệt 6 tháng đầu năm 2019 về cơ bản một số chỉ tiêu về dân số - KHHGĐ quận đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao; các hoạt động nâng cao chất lượng dân số được đầu tư và triển khai có hiệu quả, duy trì tỷ số giới tính khi sinh trong mức cân bằng tự nhiên (105,5 trẻ trai/100 trẻ gái), số người sinh con thứ 3 trở lên giảm so với cùng kỳ năm 2018.
 
TXIMG 20190711 072120
 Điểm tuyên truyền thu hút đông đảo các đại biểu tham gia hưởng ứng.
 
Đồng chí Đặng Thanh Phong nhấn mạnh, trong thời gian tới công tác dân số quận sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác Dân số trong tình hình mới. Tập trung đầu tư các hoạt động nâng cao chất lượng dân số: triển khai có hiệu quả Kế hoạch thực hiện Đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch thực hiện Đề án Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi đến năm 2025... chú trọng cung cấp các dịch vụ có chất lượng về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho phụ nữ, vị thành niên, thanh niên và khám sức khỏe tiền hôn nhân góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn quận Thanh Xuân.
 
Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm đối với các hoạt động can thiệp lựa chọn giới tính thai nhi; cán bộ, đảng viên vi phạm chính sách Dân số - KHHGĐ theo quy định của pháp luật.
 
TXDSC00767
Hoạt động diễu hành hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7.
 
Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2019, quận Thanh Xuân đẩy mạnh các hoạt động truyền thông như căng, treo 90 banner, khẩu hiệu trên các trục đường chính của quận; tổ chức 22 cuộc truyền thông về tầm soát phát hiện một số tật, bệnh bẩm sinh thông qua sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh từ ngày 5/7 - 30/7 tại 11 phường. Đồng thời cũng trong dịp này, UBND 11 phường đã tổ chức các điểm tuyên truyền, phát tờ rơi tại các khu dân cư, tổ dân phố. Tổ chức các hoạt động truyền thông, mô hình nâng cao chất lượng dân số: tư vấn chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân tại phường Hạ Đình, Thanh Xuân Bắc; chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam giới tại phường Nhân Chính; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi phường Khương Mai, Phương Liệt, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung... cùng với đó là tổ chức các buổi tọa đàm nâng cao chất lượng dân số gắn với đánh giá công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm và triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
 
Tại Điểm truyền thông, đoàn xe tuyên truyền cổ động của tuổi trẻ quận Thanh Xuân được phát động với 150 đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính của quận nhằm cung cấp các thông điệp khẳng định “Dân số và phát triển” là một bước ngoặt lớn để nâng cao chất lượng Dân số Thủ đô nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng.
 
Huỳnh Thị Dung
(Phó Giám đốc - TTYT Thanh Xuân)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay2,745
  • Tháng hiện tại199,905
  • Tổng lượt truy cập6,980,484
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây