Tây Hồ đẩy mạnh công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình

Thứ hai - 15/07/2019 08:40
Sáng ngày 11/7/2019 tại vườn hoa phố Trịnh Công Sơn, Ban chỉ đạo công tác Dân số -KHHGĐ quận Tây Hồ phối hợp với UBND phường Nhật Tân tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Dân số thế giới.
Theo báo cáo, Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ trong 6 tháng đầu năm, tổng số sinh trên địa bàn quận là 886 trường hợp, tăng 108 trường hợp so với cùng kỳ năm 2018; số sinh con thứ 3 trở lên là 1 trường hợp, so với cùng kỳ giảm 2 trường hợp; tỷ số giới tính khi sinh là 110 trẻ trai/100 trẻ gái (372 trẻ trai/340 trẻ gái)...
 
TH1784
Các bác sĩ  trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
 
Để có được kết quả trên, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ quận ngay từ đầu năm đã tham mưu UBND quận ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện công tác DS- KHHGĐ, kế hoạch thực hiện các đề án nâng cao chất lượng dân số, chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ Dân số - KHHGĐ.
 
Ban chỉ đạo tập trung thực hiện những giải pháp nâng cao chất lượng dân số và mất cân bằng giới tính khi sinh. Đồng thời đẩy mạnh đổi mới công tác truyền thông, giáo dục, phổ biến pháp luật, chính sách về dân số; cung cấp các kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên bằng nhiều hình thức phối hợp với ban, ngành đoàn thể từ quận đến phường; tư vấn về chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, sàng lọc khiếm thính, sàng lọc tim bẩm sinh, bệnh Thalassemia … cho mọi người dân về sự cần thiết và tầm quan trọng của chương trình nhằm khống chế, hạn chế các bệnh di truyền, các khuyết tật về gen, các dị tật bẩm sinh ngay từ khi người mẹ mang thai và ngay sau khi trẻ ra đời.
 
Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ tiếp tục triển khai đồng bộ và kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Tập trung triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng dân số như tăng cường, đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước bằng nhiều hình thức phù hợp với từng đối tượng. Tiếp tục đưa chính sách Dân số - KHHGĐ vào quy ước tổ dân phố, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị.
 
Phạm Bích Vân
(TTYT quận Tây Hồ)
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay2,373
  • Tháng hiện tại199,533
  • Tổng lượt truy cập6,980,112
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây