Thị xã Sơn Tây: Sơ kết công tác dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2018

Thứ tư - 27/06/2018 08:47
Vừa qua, Ban chỉ đạo công tác dân số - KHHGĐ thị xã Sơn Tây đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.
Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, toàn thị xã có tổng số sinh là 694 trẻ, trong đó có 84 trường hợp sinh con thứ 3. Số trẻ được sàng lọc sơ sinh là 521 trẻ. Tỷ số giới tính khi sinh là 113 trẻ trai/100 trẻ gái.
 
Trong công tác tuyên truyền, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thị xã đã tổ chức 30 buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ tại các xã, phường, trong đó tập trung tuyên truyền Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 27/7/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về “công tác dân số trong tình hình mới”; treo 15 pano, 90 băng rôn khẩu hiệu tại các địa điểm đông người. 100% xã, phường triển khai chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ sức khỏe sinh sản, KHHGĐ, đặc biệt là tại những xã phường có mức sinh và tỷ lệ mất cân bằng giới tính cao.
 
Bên cạnh đó, toàn thị xã tổ chức khám sàng lọc khiếm thính miễn phí, phân loại khiếm thính cho 3294 trẻ mẫu giáo. Thông qua sàng lọc phát hiện 7 trường hợp trẻ mắc các bệnh về thính giác để kịp thời tư vấn điều trị. Ngoài ra, các chỉ tiêu biện pháp tránh thai như dụng cụ tử cung, triệt sản, thuốc tiêm tránh thai… đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 
Trong thời gian tới, để đạt được những mục tiêu đề ra trong năm 2018, Ban chỉ đạo công tác dân số - KHHGĐ thị xã và các xã, phường sẽ tăng cường công tác truyền thông dân số - KHHGĐ; thực hiện tốt Nghị quyết số 21 về “công tác dân số trong tình hình mới”. Đội ngũ cộng tác viên dân số, cán bộ dân số tham mưu để các cấp các ngành xử lý đúng quy định và kip thời đối với những trường hợp vi phạm; phát hiện và biểu dương, nhân rộng những mô hình làm tốt, những điển hình trong thực hiện công tác dân số - KHHGĐ. Đối với các ban dự án như dự án đảm bảo hậu cần và tiếp thị xã hội, dự án tầm soát các dị dạng, tật bẩm sinh và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, dự án nâng cao năng lực truyền thông và giám sát, đánh giá thực hiện chương trình cần tiếp tục thực hiện cung cấp những dịch vụ KHHGĐ, tăng cường tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay3,255
  • Tháng hiện tại157,296
  • Tổng lượt truy cập5,144,070
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây