Thực hiện tốt hoạt động truyền thông nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ

Thứ năm - 14/06/2018 11:24
6 tháng đầu năm 2018, Ban Dân số-KHHGĐ xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ đã tổ chức được 4 buổi truyền thông với 320 lượt người nghe; tiếp nhận, cấp phát 700 tờ rơi và 800 pano, áp phích với các nội dung hướng dẫn và sử dụng các biện pháp tránh thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục; phối hợp với Đài Truyền thanh xã tuyên truyền về chính sách DS-KHHGĐ…
Ban Dân số-KHHGĐ xã cũng thường xuyên lồng ghép tuyên truyền các đề án nâng cao chất lượng dân số trong các buổi sinh hoạt nhân dân, sinh hoạt đoàn thể; tích cực tư vấn tại trạm y tế cho các bà mẹ trong độ tuổi sinh đẻ. Đặc biệt, chú trọng quản lý phụ nữ, các bà mẹ mang thai có nguy cơ sinh con bị dị tật, khuyết tật cao.
 
Bên cạnh đó, cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dân số đã tăng cường các hoạt động tư vấn, thăm hộ gia đình, tư vấn nhóm nhỏ, tư vấn tại trạm y tế về dân số, giới tính, chất lượng dân số, tiếp cận với các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ vận động đối tượng tham gia thực hiện các biện pháp tránh thai, xây dựng quy mô gia đình ít con. Đồng thời, tăng cường các hoạt động tư vấn, cấp phát, tiếp thị thuốc tránh thai, bao cao su cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.
 
Nhờ thực hiện tốt các hoạt động truyền thông nên công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn xã đạt được những kết quả tích cực. Tổng số sinh toàn xã là 62 trẻ, giảm 10 trẻ so với cùng kỳ năm 2017. Các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ đều đạt và vượt chỉ tiêu giao.
 
Thùy An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây