Thường Tín đẩy mạnh hoạt động truyền thông nâng cao chất lượng về Dân số - KHHGĐ

Thứ tư - 05/07/2017 01:14
Tính đến hết tháng 6 năm 2017, toàn huyện Thường Tín có 1.516 trẻ được sinh ra, giảm 25 trẻ so với cùng kỳ năm trước; số sinh con thứ 3 trở lên có 193 trẻ, giảm 3 trẻ so với cùng kỳ; tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 100% và tỷ lệ sàng lọc sơ sinh đạt 58%.
Huyện đã huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị trong việc thực hiện mục tiêu công tác Dân số - KHHGĐ. Cùng với đó, Ban công tác Dân số - KHHGĐ huyện đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông Dân số - KHHGĐ tới các xã, thị trấn trên địa bàn, đồng thời tổ chức các buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức về giới, bình đẳng giới và tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh.
 
Trung tâm Dân số - KHHGĐ đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 29 buổi lồng ghép tuyên truyền, vận động, tư vấn và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ đợt 1 năm 2017, tổ chức 29 buổi truyền thông thực hiện đề án nâng cao chất lượng dân số, thông qua sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại các xã, thị trấn cho trên 3.000 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản; 22 buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và vị thành niên tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông; tổ chức các buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức về giới, bình đẳng giới và tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh. Đồng thời, cấp phát tờ rơi, 145 pano, áp phích tuyên truyền chính sách pháp luật về công tác Dân số - KHHGĐ.
 
Trong thời gian tới, huyện Thường Tín tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình lồng ghép về Dân số - KHHGĐ với chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đẩy mạnh hoạt động truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số phát triển giai đoạn 2017 – 2020 trong đó đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động nâng cao chất lượng về Dân số - KHHGĐ cũng như dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; quan tâm đối tượng vị thành niên, thanh niên, nhất là trẻ em gái; vùng có mức sinh cao, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số giới tính khi sinh cao. Tuyên truyền, vận động cộng đồng thực hiện sàng lọc, chẩn đoán và điều trị sớm một số bệnh, tật trước sinh và sơ sinh; cung cấp các biện pháp tránh thai đảm bảo an toàn, thuận tiện và hiệu quả.

Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay6,303
  • Tháng hiện tại248,110
  • Tổng lượt truy cập4,215,595
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây