Toàn dân quan tâm đến chăm sóc sức khỏe của trẻ em

Thứ tư - 05/09/2018 16:41
Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia, khoảng 54% chiều cao tối đa của trẻ đã đạt được khi tròn 3 tuổi, 32% chiều cao tối đa vào tuổi 12 và 14% còn lại vào tuổi 18. Bởi vậy, trước 12 tuổi được xem là “lứa tuổi vàng”, quyết định rất lớn đến thể chất và trí tuệ của mỗi con người. Chính vì vậy, UBND TP Hà Nội ban hành kế hoạch số 168/KH-UBND về phát triển thể lực, tầm vóc người Hà Nội đến năm 2030.
vien c duoc nhieu me lua chon 2 tieudungplus
Chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
 
Để thực hiện hiệu quả kế hoạch này, theo PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bên cạnh việc tuyên truyền, giáo dục và vận động thay đổi hành vi về phát triển thể lực và tầm vóc người Hà Nội, thành phố sẽ triển khai các chương trình chăm sóc dinh dưỡng, tăng cường giáo dục thể chất cho trẻ. Cụ thể, Hà Nội đặt ra mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi của trẻ em dưới 5 tuổi thấp hơn mức 13% vào năm 2025 và 12% vào năm 2030. Cải thiện số lượng và chất lượng khẩu phần ăn của trẻ mẫu giáo và tiểu học bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, an toàn, đa dạng thực phẩm, hợp khẩu vị; trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa theo đề án chương trình sữa học đường; nâng cao chất lượng giờ học thể dục chính khóa, tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao ngoại khóa, hướng dẫn học sinh tự tập luyện thể dục - thể thao để tăng cường thể lực, cải thiện chiều cao thân thể; coi trọng đầu tư cơ sở vật chất cho học sinh tập luyện môn bóng rổ, bóng chuyền, bơi… tại các nhà trường vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp được thành phố đề ra. 
 
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh cho biết thêm, cải thiện tầm vóc người Hà Nội là cả một sự nghiệp dài lâu với nhiều giải pháp khoa học, đồng bộ và sự chung tay của toàn xã hội. Từ kế hoạch này, thành phố mong muốn tạo nên phong trào mỗi người, mỗi gia đình đều quan tâm đến việc chăm sóc cho trẻ từ trong bào thai để có những thế hệ nối tiếp nhau phát triển về thể lực, trí lực, chiều cao thân thể tương xứng với các nước trong khu vực.
 
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây