Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân: Truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên

Thứ tư - 09/05/2018 17:18
Vừa qua, Trung tâm Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) quận Thanh Xuân đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản và cung cấp kiến thức về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) cho học sinh các trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn quận Thanh Xuân.
Theo đó,Trung tâm DS-KHHGĐ quận Thanh Xuân đã tổ chức 12 buổi truyền thông tại 11 trường THCS công lập trên địa bàn quận và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân; đã thu hút trên 3000 học sinh tham dự và cácđồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo công tác DS- KHHGĐ quận, Trưởng Ban DS- KHHGĐ phường và đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường.
 
Các buổi truyền thông đã cung cấp cho các em học sinh các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng ứng xử với những biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, chia sẻ một số vấn đề khó nói trong tình bạn, tình yêu và các kỹ năng sống giúp các em biết cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn, đối phó với tệ nạn xâm hại tình dục, phòng tránh HIV/AIDS... Đặc biệt cung cấp các kiến thức về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), các triệu chứng, các mức độ biểu hiện và cách phòng bệnh.
 
Bên cạnh đó, các em cũng được trao đổi, chia sẻ và được giải đáp những thắc mắc, những khó khăn gặp phải trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong tâm sinh lý. Qua các buổi truyền thông giúp các em học sinh có thêm những kiến thức cơ bản trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, về sự thay đổi tâm sinh lí, về bệnh Thalassemia… giúp các em có khả năng tự bảo vệ mình, bạn bè và người thân.
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây