Trung tâm Dân số- KHHGĐ quận Ba Đình đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi học đường

Thứ sáu - 23/03/2018 00:23
Nhận thức được tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức về sức khỏe sinh sản cho các đối tượng vị thành niên, thanh niên, Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Ba Đình đã và đang phối hợp với các phường, các trường THCS trên địa bàn, tích cực tuyên truyền cho học sinh kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, tránh những rủi ro có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần học tập và tương lai của các em.
DSC 4572
Tuyên truyền kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản trong Lễ mít tinh kỷ niệm ngày dân số thế giới. (Mai Phương)
 
Trong 45 phút học mà chơi, chơi mà học các tình huống giả định thường xảy ra ở lứa tuổi mới lớn như về cách yêu, cách chăm sóc sức khỏe sinh sản… đã được góc thân thiện mỗi tổ, nhóm, khối học sinh lớp 8 và 9 Trường THCS Thành Công thảo luận sôi nổi. Sau mỗi tình huống các cán bộ dân số quận giảng thêm kiến thức giúp các em học sinh hiểu đúng bản chất sự việc, cảnh giác trước những cán dỗ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bản thân và hiểu hơn giới hạn trong tình bạn khác giới.
 
Em Đỗ Khánh Linh (lớp 8A3, Trường THCS Thành Công) chia sẻ: “Bản thân em có tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên qua mạng xã hội để trau dồi thêm kiến thức cho mình. Bên cạnh đó, tại trường những buổi sinh hoạt ngoại khóa về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên chúng em được cán bộ dân số quận xuống chia sẻ thêm về kiến thức chăm sóc sức khỏe vị thành niên và mối quan hệ khác giới”.
 
Mặt khác, Trung tâm Dân số  - KHHGĐ quận cung cấp tư liệu để nhà trường phối hợp tuyên truyền cho học sinh về sức khỏe vị thành niên, thanh niên, nếu học sinh có thắc mắc thầm kín về sức khỏe sinh sản có thể gặp riêng thầy cô hoặc cán bộ dân số chia sẻ để hỗ trợ kịp thời.
 
Bà Nguyễn Thị Thanh Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dân số  - KHHGĐ Ba Đình cho biết, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên không chỉ dừng lại ở cấp học cơ sở, mà từ bậc học mần non cho đến trung học phổ thông. Hiện nay Trung tâm Dân số  - KHHGĐ quận đã xây dựng mô hình hoạt động về chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên để nhằm nâng cao chất lượng dân số và tạo mọi điều kiện để người dân quận Ba Đình sẽ tiếp cận được tất cả các mô hình từ truyền thông tư vấn cho đến khám và các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe sinh vị thành niên, thanh niên một cách thuận lợi. Năm 2018 Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận và các nhà trường sẽ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên trên địa bàn, từ đó giúp các em định hướng đúng về hành vi của lứa tuổi thêm tự tin trưởng thành và khỏe mạnh.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây