Xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm: Phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc vận động chính sách dân số

Thứ tư - 31/10/2018 20:50
Xác định công tác tuyên truyền, vận động là hết sức quan trọng trong việc thực hiện chính sách dân số, trong thời gian qua, Hội người cao tuổi xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm đã phát huy tốt vai trò của người cao tuổi, đem hiểu biết, kinh nghiệm của mình tích cực vận động con cháu thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình.
Ông Nguyễn Quang Hiển, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Phù Đổng cho biết, xã Phù Đổng hiện có 14.000 người, là địa phương có dân số đông của huyện, trong đó người cao tuổi chiếm tỷ lệ khoảng 12%. Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc vận động con cháu thực hiện công tác dân số, ngay từ đầu năm Hội người cao tuổi xã Phù Đổng đã xã xây dựng kế hoạch, đặt ra mục tiêu 98% hội viên thuộc hội đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.
 
Linh30 10DSC 3999
Ông Nguyễn Quang Hiển chia sẻ kinh nghiệm trong việc vận động chính sách dân số tại hội nghị biểu dương người cao tuổi thực hiện chính sách dân số huyện Gia Lâm.
 
Ban Dân số - KHHGĐ xã phối hợp với Hội người cao tuổi, Hội Liên hiệp phụ nữ, đoàn thanh niên tích cực tuyên truyền đến các hộ gia đình chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số, chú trọng các nội dung của Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; tuyên truyền về hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh, vai trò của sàng lọc trước sinh và sơ sinh; các vấn đề về già hóa dân số, vai trò của người cao tuổi; chăm sóc sức khỏe phụ nữ, nam giới, người cao tuổi, vị thành niên và thanh niên tiền hôn nhân; vai trò của cộng tác viên, tuyên truyền viên dân số... Đến nay, xã có khoảng 200 cặp vợ chồng sinh con một bề xác định không sinh thêm con để có điều kiện tốt nhất nuôi dạy con ngoan, trưởng thành.
 
Qua công tác tuyên truyền, vận động, ông Nguyễn Quang Hiển chia sẻ, khó khăn nhất vẫn là tư tưởng muốn sinh thêm con trai để nối dõi đã ăn sâu vào nếp nghĩ của một số gia đình, nhất là các gia đình là con trưởng của dòng họ. Chính vì vậy, mỗi người cao tuổi cần thể hiện tốt hơn nữa vai trò “Tuổi cao gương sáng”, luôn giáo dục, tuyên truyền cho con cháu xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bình đẳng và tiến bộ.
 
Nhã Khanh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây