Xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ: Tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản

Thứ ba - 26/03/2019 09:30
Nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi trong lĩnh vực Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) và chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ, Ban DS - KHHGĐ phối hợp với Trạm y tế xã Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ đã tổ chức triển khai chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ CSSKSS-KHHDS đợt 1 năm 2019.
Trước khi tổ chức chiến dịch, Ban DS-KHHGĐ xã Tam Thuấn đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức như thông qua các hội nghị, điện thoại tư vấn, phát hơn 1.000 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về kiến thức CSSKSS vị thành niên, tiền hôn nhân, bảng kiểm sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp, tài liệu hỏi đáp về mất cân bằng giới tính khi sinh, những hiểu biết về sàng lọc sơ sinh và các bệnh rối loạn chuyển hóa khác. Đội ngũ cộng tác viên dân số vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai, cung cấp thông tin, tư vấn để nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản, KHHGĐ và ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, cung cấp các dịch vụ KHHGĐ.
 
Kết quả, thông qua chiến dịch, đã có 137 đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện lựa chọn các biện pháp tránh thai hiện đại, 120 trường hợp được tư vấn, khám phụ khoa miễn phí và thực hiện siêu âm, làm xét nghiệm, soi tươi nhằm phát hiện sớm một số bệnh phụ khoa.
 
Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ CSSKSS-KHHGĐ là một trong những giải pháp góp phần ổn định quy mô dân số, đồng thời nâng cao nhận thức về CSSKSS cho phụ nữ. Đây cũng là nền tảng cần thiết hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số trong toàn huyện, góp phần giảm tỷ suất sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch DS- KKHGĐ trong năm 2019.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây