Xã Thanh Đa đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về Dân số-KHHGĐ

Thứ ba - 12/12/2017 08:40
Công tác Dân số - KHHGĐ luôn là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thanh Đa, huyện Phúc Thọ, luôn quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền về các mô hình, hoạt động nâng cao chất lượng dân số, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về Dân số -KHHGĐ.
Trong năm 2017, Ban Dân số -KHHGĐ xã thường xuyên phối hợp với các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình để từng bước thay đổi nhận thức của người dân về dân số.
 
Cộng tác viên dân số phụ trách ở các thôn tuyên truyền trực tiếp tại hộ gia đình bằng hình thức nói chuyện, trao đổi với phương châm “mưa dầm thấm lâu”. Đồng thời, Ban Dân số - KHHGĐ xã còn phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện tổ chức hội nghị truyền thông về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ. Tích cực phối hợp với đài truyền thanh xã viết tin bài về công tác dân số, tuyên truyền về chính sách dân số, chương trình sàng lọc trước sinh, sơ sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ để nâng cao nhận thức của nhân dân về chính sách Dân số - KHHGĐ.
 
Song song với việc duy trì thường xuyên việc cấp phát, tiếp thị các phương tiện tránh thai cho các đối tượng vào các buổi chiều thứ 6 hàng tuần tại trạm y tế, Ban Dân số - KHHGĐ xã đã phối hợp với trạm y tế tổ chức chiến dịch truyền thông vận động lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ, trong đó tập trung vào các cặp vợ chồng sinh con một bề là gái chưa chấp nhận sử dụng các biện pháp tránh thai. Cộng tác viên dân số cùng với thành viên chi hội phụ nữ trực tiếp đi vận động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng đối tượng từ đó có biện pháp tuyên truyền thuyết phục các đối tượng thực hiện các biện pháp KHHGĐ.
 
Nhờ đó, năm 2017, tổng số trẻ sinh ở xã là 99 trẻ, trong đó có 45 trẻ em nam và 54 trẻ em nữ. Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 11,1%, giảm 0,7% so với năm 2016. Tỷ số giới tính khi sinh là 83 trẻ trai/100 trẻ gái. Các biện pháp tránh thai đều đạt và vượt chỉ tiêu năm 2017 như tổng số người thực hiện các biện pháp tránh thai là 288 người (trong đó sử dụng bao cao su 100 người, thuốc uống 90 người, thuốc tiêm 10 người và đặt dụng cụ tử cung 88 người).
 
Trong thời gian tới, Ban Dân số -KHHGĐ xã Thanh Đa tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền các chính sách về Dân số -KHHGĐ, qua đó từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay4,173
  • Tháng hiện tại110,286
  • Tổng lượt truy cập4,921,397
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây