Xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ: Nâng cao nhận thức của cộng đồng về dân số, kế hoạch hóa gia đình

Thứ bảy - 06/04/2019 06:59
Nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phòng tránh bệnh phụ khoa, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch huyện giao năm, Ban Dân số - KHHGĐ (DS-KHHGĐ) xã Võng Xuyên đã tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ về dân số, chăm sóc SKSS - KHHGĐ năm 2019.
Với mục đích tuyên truyền, lồng ghép các dịch vụ CSSKSS, chiến dịch đã cung cấp cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản, cách tự chăm sóc, khám phụ khoa, làm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn sức khỏe cho phụ nữ qua tuổi sinh đẻ... Cán bộ Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế xã trực tiếp khám, tư vấn và cấp thuốc với các gói dịch vụ miễn phí; khám và điều trị viêm nhiễm đường sinh sản cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản; thực hiện các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình.
 
Kết quả, trong đợt chiến dịch này, xã Võng Xuyên đã có 150 đối tượng được siêu âm tổng quát. 154 đối tượng được siêu âm thai, khám phụ khoa. Bên cạnh đó, cấp phát thuốc và tư vấn điều trị miễn phí cho 80 đối tượng; 88 đối tượng được đặt dụng cụ tử cung, 154 người sử dụng thuốc uống tránh thai, 281 đối tượng dùng bao cao su và 4 đối tượng thực hiện biên pháp tiêm thuốc tránh thai.
 
Đây là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cộng đồng về dân số, KHHGĐ; huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, đoàn thể, tăng cường công tác tuyên truyền vận động và cung cấp các dịch vụ CSSKSS /KHHGĐ góp phần nâng cao chất lượng CSSKSS cho đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay8,821
  • Tháng hiện tại175,997
  • Tổng lượt truy cập5,710,846
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây