Bổ sung can xi đúng liều lượng và đúng thời điểm

Thứ ba - 25/12/2018 16:13
Theo TS.BS Phan Bích Nga, Giám đốc trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng trẻ em – Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, chế độ dinh dưỡng hằng ngày chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu can xi trẻ cần.

Vì vậy, các mẹ nên bổ sung can xi cho con thông qua các thực phẩm bổ sung can xi để đáp ứng đủ nhu cầu của trẻ. Để việc bổ sung can xi cho con hiệu quả giúp bé phát triển chiều cao tối ưu.
 
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị, nhu cầu can xi ở mỗi độ tuổi là khác nhau. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, nhu cầu can xi trẻ cần khoảng 300mg/ngày; từ 7 đến 12 tháng tuổi, nhu cầu can xi tăng lên 400 mg/ngày; từ 1 đến 3 tuổi là 500 mg/ngày; từ 4 đến 6 tuổi là 600 mg/ngày; từ 7 đến 9 tuổi, nhu cầu can xi tăng lên 700 mg/ngày; từ 10 tuổi là 1000 mg/ngày; từ 11 đến 24 tuổi nhu cầu can xi lên đến 1200 mg/ngày.
 
Thời điểm bổ sung can xi tốt nhất là vào buổi sáng, sau bữa sáng khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Bởi lúc này, trẻ sẽ được vận động nhiều, đặc biệt là các hoạt động ngoài trời giúp tổng hợp vitamin D3 nên việc hấp thu can xi được tốt hơn.
 
Khi trẻ vận động thường xuyên, lượng can xi đưa vào cơ thể cũng được vận chuyển tới xương hiệu quả. Đồng thời, mẹ cần lưu ý cho con uống nhiều nước và cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần trong suốt ngày vận động để việc hấp thu can xi được tối ưu nhất.
 

Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây