Chương Mỹ: Triển khai chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2019

Thứ năm - 30/05/2019 09:34
Nhằm triển khai có hiệu quả Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2019, UBND huyện Chương Mỹ đã ban hành Kế hoạch số 163/KH-UBND để tổ chức triển khai thực hiện.

Theo đó, chiến dịch sẽ được diễn ra từ ngày 31/5 - 1/6; cân, đo chiều cao trẻ từ ngày 31/5 đến hết ngày 6/6. Đối tượng là trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương (kể cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế); trẻ em dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ, trẻ em từ 37 - 60 tháng tuổi có nguy cơ cao thiếu vitamin A như suy dinh dưỡng nặng; viêm đường hô hấp; tiêu chảy trong vòng 2 tuần; phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng chưa được uống vitamin A liều cao. Trong chiến dịch, huyện Chương Mỹ cũng tiến hành cân, đo chiều cao, ở tất cả các trẻ em dưới 5 tuổi.
 
Để thực tốt chiến dịch, huyện sẽ tổ chức triển khai các điểm uống vitamin A, cân, đo chiều cao tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời, yêu cầu các xã, thị trấn phân bổ số trẻ hợp lý đảm bảo mỗi điểm uống, cân, đo không quá 200 trẻ/ngày; mời trẻ uống và cân đo theo giờ, tránh tình trạng quá đông gây ùn tắc, quá tải.
 
UBND huyện Chương Mỹ cũng giao TTYT huyện tổ chức tập huấn chuyên môn, kỹ thuật cho trạm trưởng trạm y tế và cán bộ chuyên trách tham gia cho trẻ uống vitamin A, cán bộ chuyên trách dinh dưỡng của 32 trạm y tế xã, thị trấn. Toàn huyện phấn đấu có trên 99,8% trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi được uống Vitamin A liều cao trong hai đợt chiến dịch; trên 95% trẻ em từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi và trẻ em từ 37 đến 60 tháng tuổi có nguy cơ cao, bà mẹ mới sinh trong vòng một tháng được uống Vitamin A liều cao. Trên 95% trẻ em từ sơ sinh đến 5 tuổi được cân, đo khảo sát, đánh giá tình trạng dinh dưỡng trong chiến dịch đợt 1.
 
Minh Hạnh
(Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây