Đảm bảo cho trẻ uống bổ sung vitamin A an toàn, hiệu quả

Thứ sáu - 30/11/2018 22:34
Sáng nay, 30/11, ngày đầu tiên của chiến dịch uống bổ sung vitamin A đợt 2/2018 tại đồng loạt 30 quận, huyện, thị xã, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra hoạt động cho trẻ uống vitamin A trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.
Linh30 11DSC 4617
 PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác cho trẻ uống bổ sung vitamin A tại TTYT quận Hai Bà Trưng.
 
Báo cáo tại buổi kiểm tra, TS Nguyễn Thị Vân Anh - Giám đốc TTYT quận Hai Bà Trưng cho biết, qua rà soát, toàn quận có 16.733 đối tượng được uống bổ sung vitamin A trong đợt này với tổng số 26 điểm uống tại 20/20 phường. Các điểm uống được tổ chức tập trung trong thời gian các ngày 30/11 -1/12 và uống vét vào ngày 2/12. TTTYT quận đã chỉ đạo trạm y tế các phường chuẩn bị chu đáo cho chiến dịch từ thống kê đối tượng; bối trí điểm uống hợp lý; đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó có tuyên truyền bằng hệ thống loa kéo tay, tuyên truyền trên trang fanpage của trung tâm và tuyên truyền trực tiếp tại các điểm uống đã cho thấy hiệu quả rõ rệt giúp cho người dân nắm bắt kịp thời các nội dung thông tin về chiến dịch.
 
Linh30 11DSC 4639
Trẻ được uống bổ sung vitamin A tại điểm uống Trạm y tế phường Đông Mác.
 
Đoàn đã kiểm tra thực tế hoạt động triển khai chiến dịch tại TTYT quận Hai Bà Trưng và tại Trạm y tế phường Đông Mác. Qua kiểm tra cho thấy, các điểm uống đều được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ, bố trí bàn tiếp đón, hướng dẫn - bàn đăng ký khám và phân loại đối tượng - bàn uống vitamin A - bàn tư vấn và vào sổ theo quy trình một chiều. Các điểm uống có treo băng rôn, pano, áp phích tuyên truyền và phát tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch bệnh đến từng người dân khi đưa trẻ đến uống vitamin A. Ghi nhận ngay trong đầu giờ sáng nay đã có nhiều gia đình đưa trẻ đến uống vitamin A.
 
Linh30 11DSC 4655
Cán bộ y tế kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống bệnh sởi cho người dân tại điểm uống vitamin A Trạm y tế phường Đông Mác.
 
Phát biểu tại buổi kiểm tra, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, chiến dịch uống bổ sung vitamin A là hoạt động thường kỳ hàng năm của ngành y tế Hà Nội nhằm phòng chống thiếu hụt vi chất dinh dưỡng cho các đối tượng là trẻ nhỏ và phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng. Chiến dịch lần này lại trùng với chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi -rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi trên toàn thành phố. Do đó, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh đề nghị TTYT quận Hai Bà Trưng cần tập trung làm tốt công tác cho trẻ uống vitamin A, đặc biệt là trong 2 ngày 30/11- 1/12, sau đó tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi -rubella. Lưu ý TTYT quận Hai Bà Trưng cần cử cán bộ xuống hỗ trợ các trạm y tế trong khi triển khai chiến dịch, yêu cầu có báo cáo nhanh vào cuối mỗi buổi uống. Đồng thời, tiếp tục đảm bảo các điều kiện tiếp đón hợp lý, cán bộ y tế thực hiện đúng hướng dẫn kỹ thuật cho trẻ uống vitamin A kết hợp với tuyên truyền cho các đối tượng về vai trò của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng đối với sức khỏe.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây