Hà Nội: Đồng loạt tổ chức chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng

Thứ sáu - 01/06/2018 23:46
Hôm nay, 1/6 - Ngày Quốc tế thiếu nhi cũng là ngày đầu tiên đồng loạt 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội tổ chức chiến dịch Ngày vi chất dinh dưỡng đợt I/2018. Ngay trong buổi sáng nay, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế đã trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức, triển khai chiến dịch tại 2 trạm y tế phường Nhân Chính và Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.
Ghi nhận thời điểm hơn 7 giờ sáng, tại 2 trạm y tế phường Nhân Chính và Thanh Xuân Trung đã có rất đông trẻ nhỏ được gia đình đưa đến để được cân đo, uống Vitamin A và tư vấn phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng. Các trạm y tế đã xây dựng kế hoạch chi tiết và chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để sẵn sàng phục vụ người dân. Vì vậy, mặc dù rất đông nhưng các gia đình đều được tiếp đón, hướng dẫn bàn đăng ký khám và phân loại đối tượng chính xác. Bố trí bàn uống vitamin A, khu vực đo cân nặng - chiều cao, bàn tư vấn và vào sổ theo quy trình một chiều. Tại 2 trạm y tế treo băng rôn, khẩu hiệu và phát tờ rơi đến từng người dân để tăng cường công tác tuyên truyền ý nghĩa của chiến dịch.
 
2
Kiểm tra công tác tư vấn dinh dưỡng, truyền thông tại điểm uống Vitamin A.
 
Công tác rà soát, thống kê, thông báo và phát phiếu mời đến từng hộ gia đình được các trạm y tế hoàn thành trước ngày diễn ra chiến dịch để đảm bảo không bỏ sót đối tượng.
 
Trong đợt này, toàn phường Nhân Chính có 2086 trẻ được uống bổ sung Vitamin A với 5 điểm uống; trong đó điểm uống Trạm y tế phường Nhân Chính sẽ phục vụ cho khoảng 500 trẻ. Phường Thanh Xuân Trung theo kế hoạch có 1481 trẻ được uống Vitamin A, 1748 trẻ được cân đo. Ngay trong buổi sáng nay, thống kê nhanh số lượng trẻ được uống Vitamin A và cân đo tại điểm uống Trạm y tế phường Thanh Xuân Trung là khoảng 100 trẻ.
 
Linh1 6IMG1931
 
Linh1 6IMG2340
 Trẻ được uống Vitamin A.
 
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế đã động viên, khích lệ các cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ chiến dịch nâng cao tinh thần trách nhiệm. Tuy nhiên, để đảm bảo cho uống Vitamin A đúng đối tượng, đúng liều lượng, đúng kỹ thuật và an toàn, TS Nguyễn Khắc Hiền lưu ý chung các điểm uống cần bố trí bàn uống hợp lý, khu vực ngồi chờ, tư vấn có đủ ghế ngồi, mái che, quạt mát và nước uống khi thời tiết nắng nóng để đảm bảo sức khỏe cho các cháu. Đồng thời, chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền cho các gia đình, nhất là các bà mẹ về lợi ích của việc bổ sung Vitamin A, cách phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ cũng như có chế độ bổ sung dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày một cách khoa học, hợp lý.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây