Hà Nội: Tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A

Thứ sáu - 01/12/2017 20:08
Sáng ngày 1/12/2017, Hà Nội đã tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A đợt II/2017 cho trẻ em trên toàn địa bàn thành phố.
Trong đợt này, toàn thành phố có 480.531 đối tượng uống vitamin A gồm 1859 trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ, 456.882 trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi, 13.387 trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao suy dinh dưỡng, tiêu chảy kéo dài, viêm đường hô hấp, trẻ bị sởi; 8223 phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng chưa được uống vitamin A liều cao.
 
Chiến dịch diễn ra từ 1-2/12, uống vét ngày 3 - 4/12. Hà Nội phấn đấu đảm bảo 99,8% trẻ em  từ 6 - 36 tháng tuổi được uống vitamin A liều cao; trên 95% trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao và phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống vitamin A liều cao dự phòng.
 
Trang1 12 17 0048
Cán bộ y tế trạm y tế xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ cho trẻ uống vitamin A trong chiến dịch.
 
Trước đó, Hà Nội đã xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn thành phố, lập danh sách đối tượng uống, điểm uống vitamin A trong chiến dịch. Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế tuyến quận, huyện, thị xã quy trình uống bổ sung vitamin A cho trẻ, cách bố trí sắp xếp trang thiết bị, dụng cụ, kỹ thuật cho trẻ uống, liều lượng theo phác đồ của Bộ Y tế. Tổ chức tập huấn về kỹ năng giám sát chiến dịch. TTYT Dự phòng cấp phát đủ số lượng vitamin A cho các quận, huyện, thị xã… Đồng thời, Hà Nội cũng đã thành lập 6 đoàn giám sát hoạt động của chiến dịch.
 
Cùng ngày, đoàn giám sát của thành phố do PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các điểm uống của huyện Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây. Qua kiểm tra, các trạm y tế đã xây dựng và có kế hoạch triển khai cụ thể cho Ngày vi chất dinh dưỡng đợt II/2017; tổ chức rà soát đối tượng và chuẩn bị chu đáo về nhân lực, các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất để triển khai chiến dịch. Các trạm đã chuẩn bị chu đáo từ khâu tiếp đón; sắp xếp bàn đăng ký danh sách và phân loại đối tượng, bàn uống vitamin A, bàn tư vấn và vào sổ trẻ được uống vitamin A theo quy trình một chiều. Treo băng rôn, khẩu hiệu và các thông điệp truyền thông Ngày vi chất dinh dưỡng và tăng cường công tác tuyên truyền ý nghĩa của chiến dịch.
 
Trang1 12 17 0125
 PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở  Y tế kiểm tra công tác cho trẻ uống bổ sung vitamin A tại Trạm y tế xã Tiền Phong, huyện Ba Vì.

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh đã đánh giá cao công tác triển khai chiến dịch của các trạm y tế trên các địa bàn được kiểm tra. Tuy nhiên, lưu ý các trạm y tế cần chú ý bố trí vị trí các bàn uống hợp lý khi thời tiết lạnh để đảm bảo sức khỏe cho các cháu. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chiến dịch, cho trẻ uống đúng và đủ liều. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền cho các bà mẹ về lợi ích của việc bổ sung vitamin A và cách phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em.
 

 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Hôm nay23
  • Tháng hiện tại160,124
  • Tổng lượt truy cập4,708,793
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây