Hoài Đức: Tổ chức hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ, người chăm sóc trẻ em dưới 5 tuổi

Thứ ba - 10/09/2019 02:27
Ngày 9/9/2019, tại Trạm y tế xã Cát Quế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với TTYT huyện Hoài Đức tổ chức buổi hướng dẫn thực hành dinh dưỡng, kỹ thuật chế biến thức ăn cho bà mẹ, người chăm sóc trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn xã.

Tại buổi thực hành dinh dưỡng, bác sĩ Lê Thị Hiên - cán bộ khoa dinh dưỡng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã cung cấp cho các bà mẹ và người chăm sóc trẻ kiến thức về tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ, kết hợp 4 nhóm thực phẩm (chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất) để có bữa ăn cân đối cho trẻ, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật thực hành nấu thức ăn dặm cho trẻ. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc trẻ cho người dân tham dự.
 

Anh 2

Tư vấn cho các bà mẹ về chế độ dinh dưỡng cho trẻ tại buổi truyền thông.

Đối với trẻ, giai đoạn từ lúc mới sinh đến 2 tuổi là thời kỳ phát triển rất quan trọng. Đây là giai đoạn trẻ có nhu cầu dinh dưỡng rất cao. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, sau giai đoạn bú sữa mẹ hoàn toàn, khi trẻ lớn lên (ngoài 6 tháng tuổi), nếu chỉ cho bú sữa mẹ thì sẽ không cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, ngoài sữa mẹ, trẻ cần được ăn thêm các thức ăn bổ sung. Nhưng ăn bổ sung như thế nào cho cân đối, hợp lý để trẻ được phát triển tốt nhất là vấn đề các bậc phụ huynh cần hết sức lưu tâm, đòi hỏi người chăm sóc trẻ phải có những kiến thức nhất định về dinh dưỡng.

Anh 3

Hướng dẫn kỹ thuật thực hành nấu thức ăn cho trẻ.

Buổi thực hành dinh dưỡng đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các bà, các mẹ và các cháu nhỏ đến tham dự. Thông qua buổi thực hành dinh dưỡng giúp các bà mẹ, người chăm sóc trẻ nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc, phát triển thể chất cho trẻ và phòng chống các bệnh liên quan đến dinh dưỡng ở trẻ.

Trần Thị Minh Châu
(TTYT huyện Hoài Đức)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết