Kiểm tra công tác tổ chức triển khai chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng trên địa bàn quận Tây Hồ

Thứ bảy - 02/06/2018 00:17
Để đảm bảo chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng đợt I/2018 diễn ra an toàn, đạt hiệu quả, sáng ngày 1/6, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức triển khai chiến dịch Ngày Vi chất dinh dưỡng đợt I/2018 tại Trạm y tế phường Xuân La và Trạm y tế phường Bưởi trên địa bàn quận Tây Hồ.
Trang1 6 18 0115
 PGS. TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra tại trạm y tế phường Xuân La, quận Tây Hồ.
 
Qua kiểm tra, các trạm y tế đã xây dựng và có kế hoạch triển khai cụ thể cho Ngày Vi chất dinh dưỡng đợt I/2018; tổ chức rà soát đối tượng và chuẩn bị chu đáo về nhân lực, các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất để triển khai chiến dịch. Từ khâu tiếp đón; sắp xếp bàn đăng ký danh sách và phân loại đối tượng; nơi cân và đo chiều cao; bàn uống Vitamin A; bàn tư vấn và vào sổ trẻ được uống Vitamin A theo quy trình một chiều. Đồng thời, các trạm đều treo băng rôn, khẩu hiệu, phát trên loa các thông điệp truyền thông về Ngày Vi chất dinh dưỡng và tăng cường công tác tuyên truyền ý nghĩa của chiến dịch đến với người dân.
 
Trong chiến dịch, phường Xuân La tổ chức cho trẻ uống tại 5 điểm, theo kế hoạch toàn phường sẽ có 1.747 trẻ và bà mẹ sau sinh trong 1 tháng đầu tiên được uống Vitamin A; 2161 trẻ được cân, đo. Phường Bưởi sẽ có 1.588 trẻ được uống Vitamin A tại 6 điểm uống trên địa bàn.
 
Trang1 6 18 0145
 Cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm y tế phường Bưởi, quận Tây Hồ.
 
Tại buổi kiểm tra, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đánh giá cao công tác triển khai chiến dịch của các trạm y tế trên các địa bàn được kiểm tra. Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các trạm y tế cần tăng cường nhân lực, bố trí vị trí các bàn uống hợp lý, thoáng mát, có đầy đủ ghế ngồi, quạt mát, nước uống… trong điều kiện thời tiết nắng nóng để đảm bảo sức khỏe cho các cháu. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chiến dịch, cho trẻ uống đúng và đủ liều. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền cho các bà mẹ về lợi ích của việc bổ sung Vitamin A và cách phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ.
 
                                                           Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây