Quận Đống Đa phấn đấu trên 99,8% trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi uống vitamin A liều cao

Thứ năm - 23/05/2019 11:11
Nhằm triển khai có hiệu quả “Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2019, UBND quận Đống Đa đã ban hành Kế hoạch số 143/KH-UBND để tổ chức triển khai thực hiện uống vitamin A.
Theo đó, đợt I uống vitamin A từ ngày 31/5/2019 -  1/6/2019 (uống vét đến hết ngày 3/6/2019). Cân, đo chiều cao trẻ từ ngày 31/5/2019 đến hết ngày 6/6/2019. Đối tượng là trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương (kể cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế); trẻ em dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ, trẻ em từ 37 - 60 tháng tuổi có nguy cơ cao thiếu vitamin A như suy dinh dưỡng nặng; viêm đường hô hấp; tiêu chảy trong vòng 2 tuần; phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng chưa được uống vitamin A liều cao. Trong đợt 1, quận cũng tiến hành cân, đo chiều cao, ở tất cả các trẻ em dưới 5 tuổi.

Để thực tốt chiến dịch, quận sẽ tổ chức triển khai các điểm uống vitamin A, cân, đo chiều cao tại tất cả các phường trong quận. Đồng thời, yêu cầu các phường phân bổ số trẻ hợp lý đảm bảo mỗi điểm uống, cân, đo không quá 200 trẻ/ngày; mời trẻ uống và cân đo theo giờ, tránh tình trạng quá đông gây ùn tắc, quá tải, không an toàn cho trẻ và để chủ động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh lây qua đường hô hấp như sởi.

UBND quận cũng giao Trung tâm Y tế quận tổ chức tập huấn chuyên môn, kỹ thuật cho trạm Trưởng trạm y tế và cán bộ chuyên trách tham gia cho trẻ uống vitamin A, cán bộ chuyên trách dinh dưỡng của 21 Trạm y tế phường với nội dung cụ thể về mục đích, yêu cầu tổ chức chiến dịch “Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2019. Tổ chức tuyên truyền giáo dục về lợi ích của vitamin A, chế độ ăn hợp lý, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, phòng chống thừa cân, béo phì ở trẻ em. Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu với các thông điệp của “Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2019 trước chiến dịch ít nhất 1 tuần.

Quận Đống Đa phấn đấu trên 99,8% trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi uống vitamin A liều cao; trên 95% trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ cao và phụ nữ sau sinh trong vòng một tháng đầu được uống vitamin A liều cao dự phòng; trên 95% trẻ em dưới 5 tuổi được cân, đo chiều cao để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em thể thiếu cân (cân nặng/tuổi), thể thấp còi (chiều cao/tuối) và tỷ lệ thừa cân béo phì của trẻ dưới 5 tuổi.
 
Thắng Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây