Quận Hà Đông thực hiện tốt công tác triển khai chiến dịch uống vitamin A đợt 1 năm 2019

Thứ hai - 03/06/2019 13:07
Ngày 31/5, ThS Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác triển khai chiến dịch uống vitamin A đợt 1 năm 2019 tại quận Hà Đông.
DSC 6922
 ThS Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác triển khai uống vitamin A tại Trạm y tế phường Mỗ Lao.
 
Theo thống kê, rà soát đối tượng trong diện uống bổ sung vitamin A đợt 1 năm 2019 trên địa bàn quận Hà Đông có 29.817 trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi; 2.211 trẻ dưới 6 tháng tuổi; 143 trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ; 675 trẻ từ 37 - 60 tháng tuổi có nguy cơ cao; 337 bà mẹ sau đẻ trong vòng 1 tháng. Chiến dịch được diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 1/6 và uống vét đến hết ngày 3/6, phấn đấu 99,8% trẻ em từ 6 - 36 tháng tuổi được uống vitamin A liều cao; 95% trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao và phụ nữ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống vitamin A liều cao dự phòng. Đồng thời, các trẻ tham gia uống vitamin A được đo chiều cao, cân nặng.
 
Quận Hà Đông đã tổ chức 53 điểm uống tại các trạm y tế, nhà văn hóa... Các điểm uống đã chuẩn bị chu đáo về nhân lực, cơ sở vật chất, viên vitamin A. Bên cạnh đó, UBND quận đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với y tế địa phương tổ chức triển khai chiến dịch; tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như loa phát thanh của địa phương, tuyên truyền bằng băng rôn, khẩu hiệu... về lợi ích của vitamin A, chế độ ăn hợp lý, phòng chống suy dinh dưỡng của trẻ, phòng chống thiếu vi chất cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú.
 
ThS Nguyễn Văn Dung cùng đoàn kiểm tra đã kiểm tra tại điểm uống Trạm y tế phường Mỗ Lao, quận Hà Đông cho thấy, đơn vị đã xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể, tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế quy trình cho trẻ uống vitamin A, kỹ thuật cân, đo và tổ chức rà soát tốt đối tượng, chuẩn bị về nhân lực, viên vitamin A, các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón tiếp và triển khai chiến dịch đồng bộ... Tại các điểm uống đã đẩy mạnh công tác truyền thông bằng các hình thức: treo băng rôn, khẩu hiệu và các thông điệp truyền thông Ngày Vi chất dinh dưỡng ngay tại cổng trạm để các bậc phụ huynh biết và nhận thức được tầm quan trọng của việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ và hưởng ứng tham gia bổ sung vitamin A cho trẻ...
 
 Văn Lập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây