Thạch Thất: Hơn 10 nghìn trẻ được uống Vitamin A liều cao và cân đo đánh giá dinh dưỡng

Thứ tư - 06/06/2018 15:07
Từ ngày 1/6, TTYT huyện Thạch Thất đã chỉ đạo trạm y tế 23 xã, thị trấn tổ chức đồng loạt 79 điểm uống bổ sung Vitamin A đợt 1 cho trẻ từ 6- 36 tháng tuổi; trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A; trẻ dưới 6 tháng thiếu sữa mẹ và bà mẹ sau đẻ trong vòng 1 tháng chưa được uống Vitamin A liều cao. Đồng thời tổ chức cân, đo đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho toàn bộ trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn huyện.
ảnh 2
Cân trẻ tại Trạm y tế xã Chàng Sơn.
 
Tính đến hết ngày 5/6, đã có 10.829/10.843 trẻ từ 6-36 tháng tuổi được uống bổ sung Vitamin A, đạt 99,9%; số trẻ dưới 6 tháng thiếu sữa; trẻ từ 37 - 60 tháng có nguy cơ; số bà mẹ sau đẻ được uống bổ sung Vitamin A đều đạt 100% .
 
ảnh 3
Cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm y tế xã Phùng Xá.
 
Để chuẩn bị cho một chiến dịch an toàn và hiệu quả, tất cả các xã, thị trấn đã tiến hành công tác chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc điều tra đối tượng, lên danh sách và gửi giấy mời đến từng hộ gia đình; chuẩn bị đủ vật tư tiêu hao và bố trí điểm uống thuận tiện cho người dân đưa trẻ đến uống Vitamin A. Ở tất cả các điểm uống đều có đủ nhân lực phục vụ, tổ chức đón tiếp trẻ theo quy trình một chiều, không xảy ra ùn tắc.
 
Đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tất cả các trạm y tế đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn trước thời gian tổ chức chiến dịch 1 tuần và liên tục trong thời gian thực hiện chiến dịch với các nội dung như thông tin về các bệnh thường gặp do thiếu vi chất dinh dưỡng, thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ có thai, thiếu I-ốt và các biện pháp phòng chống…
 
Phùng Hồng
(TTYT huyện Thạch Thất)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây