Thạch Thất: Hơn 12 nghìn trẻ được uống vitamin A liều cao và cân đo đánh giá dinh dưỡng

Thứ ba - 11/06/2019 11:14
Trong 2 ngày 31/5 và 1/6, TTYT huyện Thạch Thất đã chỉ đạo trạm y tế 23 xã, thị trấn tổ chức đồng loạt 78 điểm uống bổ sung vitamin A đợt 1 kết hợp cân, đo trẻ dưới 5 tuổi.
Kết thúc chiến dịch Ngày vi chất dinh dưỡng, đã có 10.571/10.575 trẻ từ 6-36 tháng tuổi được uống bổ sung vitamin A, đạt 99,96%; số trẻ dưới 6 tháng thiếu sữa mẹ, trẻ từ 37-60 tháng có nguy cơ cao, số bà mẹ sau đẻ được uống bổ sung vitamin A đều đạt 100%. Tổng toàn bộ số trẻ được uống vitamin A trên địa bàn toàn huyện kể cả số trẻ vãng lai đạt 12.011 trẻ.
 
ảnh Thạch Thất
Cho trẻ uống vitamin A tại trạm y tế xã Phùng Xá, Thạch Thất.
 
Để chuẩn bị cho chiến dịch an toàn và hiệu quả, tất cả các xã, thị trấn đã tiến hành công tác điều tra đối tượng, lên danh sách và gửi giấy mời đến từng hộ gia đình; chuẩn bị đủ vật tư tiêu hao và bố trí điểm uống thuận tiện cho người dân đưa trẻ đến uống vitamin A. Ở tất cả các điểm uống đều có đủ nhân lực phục vụ, tổ chức đón tiếp trẻ theo quy trình một chiều, không xảy ra ùn tắc. Bên cạnh đó, việc bố trí chỗ ngồi, nước uống cho người dân và trẻ em tại các điểm uống vitamin A cũng được chuẩn bị chu đáo.
 
Đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đơn vị cũng đã chỉ đạo tất cả trạm y tế các xã/thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh huyện, xã, thị trấn trước thời gian tổ chức chiến dịch từ 1 tuần và liên tục trong thời gian thực hiện chiến dịch với các nội dung như: thông tin về các bệnh thường gặp do thiếu vi chất dinh dưỡng; thiếu máu, thiếu sắt ở phụ nữ có thai; lợi ích của việc bổ sung vitamin A liều cho cho trẻ em…
 
Phùng Hồng
(TTYT huyện Thạch Thất)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây