1.200 đồng bào dân tộc thiểu số Thủ đô được khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí

Thứ ba - 31/07/2018 21:29
Ngày 28/7, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp cùng Thành đoàn, Sở Y tế Hà Nội và Hội thầy thuốc trẻ Hà Nội tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.200 đồng bào dân tộc thiểu số vùng dân tộc miền núi của Thủ đô.
Đây là hoạt động nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp, ngành, đoàn thể chính trị xã hội đối với việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn thành phố. Qua đó, chương trình góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 
Phó Trưởng ban Dân tộc thành phố Nguyễn Ánh Dương cho biết, chương trình là hoạt động thường niên và là năm thứ 6 liên tiếp được cơ quan liên ngành của thành phố triển khai trên địa bàn các xã vùng dân tộc. Trong đợt tình nguyện này, 1.200 đồng bào dân tộc thiểu số và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 7 xã vùng đồng bào dân tộc miền núi của 4 huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Mỹ Đức và Chương Mỹ sẽ được khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại 4 điểm: Phòng khám đa khoa Yên Bình, Trạm y tế xã Đông Xuân, Trạm y tế xã Trần Phú, Trạm y tế xã An Phú. Tham gia đoàn khám tình nguyện có gần 70 y, bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương và thành phố Hà Nội.
 
Theo đó, trong buổi sáng ngày 28/7, tại điểm Phòng khám đa khoa Yên Bình, các y, bác sĩ tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 450 người của 3 xã là Yên Bình, Yên Trung, Tiến Xuân (huyện Thạch Thất). Buổi chiều, đoàn khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã thuộc huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức và Quốc Oai.
 
Cũng nhân dịp này, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Ban Dân tộc thành phố Hà Nội trao 20 xuất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã: Tiến Xuân, Yên Trung, Yên Bình, huyện Thạch Thất.
 
Chương trình hoạt động không chỉ là dịp để thể hiện truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái giữa các cộng đồng dân tộc trên địa bàn thành phố mà còn là dịp để các cơ quan, tổ chức cá nhân thể hiện trách nhiệm, tình cảm, tấm lòng hảo tâm đối với đồng bào dân tộc thiểu số và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây