2376 hộ dân trong vùng ngập úng của huyện Chương Mỹ được vệ sinh môi trường

Thứ hai - 06/08/2018 10:33
Hiện nay, huyện Chương Mỹ đã và đang tập trung chỉ đạo các xã vùng ngập úng huy động nhân dân, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau lũ với phương châm nước rút đến đâu, vệ sinh môi trường ngay đến đó.
Từ ngày 4/8 đến nay, TTYT huyện Chương Mỹ tích cực phối hợp với TTYT Dự phòng Hà Nội tập trung xử lý môi trường sau lũ. Huyện đã thành lập các đội phòng chống, dịch bệnh đi phun thuốc, xử lý môi trường tại các hộ dân của xã Tân Tiến và xã Hoàng Văn Thụ; xã Nam Phương Tiến sẽ tập trung xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh ngay sau khi nước rút.
 
anh moi truong
 
Ngoài ra, TTYT huyện còn cử các cán bộ khoa Y tế công cộng xuống trực tiếp hộ dân hướng dẫn người dân cách xử lý nước sinh hoạt, nước ăn bằng Cloramin B25%. Tính đến ngày 6/8, toàn huyện đã thực hiện vệ sinh môi trường cho 2376 hộ dân.
 
Để đảm bảo nguồn nước hợp vệ sinh cho người dân, TTYT huyện tiếp tục huy động cán bộ, nhân viên của trung tâm đóng gói thuốc Cloramin B25% và phèn chua để cấp phát đến người dân. Thời điểm này, huyện Chương Mỹ tiếp tục chỉ đạo các địa phương phối hợp với Công ty Môi trường đô thị Xuân Mai thực hiện tốt công tác thu gom rác thải. Tiếp tục cung cấp đầy đủ và đảm bảo số thuốc phòng chống dịch tả, dịch đau mắt hột và các bệnh ngoài da cho người dân.
 
TTYT huyện Chương Mỹ hướng dẫn và vận động nhân dân ăn chín, uống chín, dùng Cloramin B hoặc viên Aquatabs 67mg và những hóa chất khác được Bộ Y tế khuyến cáo để khử trùng nước trước khi sử dụng. Hướng dẫn rộng rãi các biện pháp xử lý môi trường và xử lý nước đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ở nơi nước rút, phải tổ chức thau rửa bể nước, giếng nước và dùng viên Aquatabs 67mg hoặc Cloramin B hoặc những hoá chất đã được Bộ Y tế khuyến cáo.
 
Minh Hạnh
(TTYT huyện Chương Mỹ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay2,557
  • Tháng hiện tại251,874
  • Tổng lượt truy cập6,690,318
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây