Bệnh viện đa khoa Đông Anh thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh trong 6 tháng đầu năm 2019

Thứ năm - 22/08/2019 09:52
BSCKII Chu Đình Năng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đông Anh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, bệnh viện đã cơ bản thực hiện tốt các chỉ tiêu được giao, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, từng bước xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao vào chẩn đoán và điều trị, đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại.
Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, bệnh viên đã khám và điều trị bệnh cho trên 133.400 lượt người, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó có trên 18.100 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2018; hơn 6.800 người điều trị ngoại trú; tổng số phẫu thuật đạt trên 2900, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm 2018; công suất giường bệnh đạt trên 130% kế hoạch năm 2019 tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2018.
 
Hanh19 8 2019 DSC1123
 Bác sĩ tận tình khám mắt cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh.
 
Để có được kết quả trên, bệnh viện đã tiếp tục thực hiện nghiêm Quyết định số 1313/QĐ-BYT ngày 22/3/2013 của Bộ Y tế và các giải pháp cải tiến quy trình và tăng sự hài lòng của người bệnh, đặc biệt đối với người bệnh bảo hiểm y tế khi đến khám bệnh tại bệnh viện. Công khai quy trình khám bệnh, hướng dẫn cụ thể đối với từng đối tượng đến khám bệnh lần đầu, khám bệnh định kỳ, khám sức khỏe… Thực hiện treo sơ đồ, ghi số buồng khám bệnh, xét nghiệm, siêu âm, Xquang, phát thuốc; kẻ vạch sơn chỉ màu dưới nền nhà nhằm hướng dẫn người bệnh thuận tiện trong quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Thực hiện phát số khám bệnh tự động, ứng dụng phần mềm trong khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, phát thuốc và thanh toán viện phí để giảm thời gian chờ đợi của người bệnh và tăng tính công bằng, minh bạch trong khám bệnh. Bên cạnh đó, bệnh viện đã phân công một tổ (bao gồm nhân viên tiếp đón, hướng dẫn, tài vụ, bác sĩ khám bệnh và điều dưỡng) hàng ngày đi sớm trước 30 phút và một tổ về muộn 30 phút để khám bệnh cho người dân, giải quyết tình trạng ùn tắc ở khu vực Khoa Khám bệnh vào thời gian đầu giờ và cuối giờ trong ngày. Thành lập một tổ Công tác xã hội làm nhiệm vụ hướng dẫn các thủ tục, các bước khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, tổ Công tác xã hội thực hiện sắp xếp ưu tiên khám chữa bệnh đối với trường hợp cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật, người già, từ 80 tuổi trở lên, người có công với cách mạng, phụ nữ có thai. Trong quá trình giao tiếp, tổ Công tác xã hội luôn thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử: niềm nở, thân thiện, chủ động chào hỏi người bệnh; hướng dẫn người bệnh các thủ tục khám chữa bệnh nhiệt tình, chính xác; sẵn sàng giúp đỡ khi người bệnh cần giúp đỡ. Ngoài ra, bệnh viện thực hiện lắp đặt hệ thống máy camera tại khu vực Khoa Khám bệnh nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp phát sinh xảy ra như tình trạng cò mồi, trộm cắp, phát hiện sự không minh bạch trong quy trình khám bệnh.
 
Hanh 19 8 2019 DSC2011
Kỹ thuật nội soi khớp khuỷu được triển khai thành công tại bệnh viện.
 
BSCKII Chu Đình Năng cũng cho biết, bệnh viện đã thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện tiếp nhận điều trị bệnh nhân nặng như xuất huyết tiêu hóa, tai biến mạch máu não, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, phẫu thuật kết hợp xương lớn, gãy cổ xương đùi, tán sỏi niệu quản bằng laser, phẫu thuật điều trị thoát vị bẹn bằng đặt tấm lưới… Bệnh viện tiếp tục triển khai một số kỹ thuật mới thay chỏm xương đùi, phẫu thuật nội soi khớp kết hợp xương qua màn hình tăng sáng C-Arm. Một số kỹ thuật bệnh và tế bào chọc hút kim nhỏ tuyến vú, chọc hút kim nhỏ mào tinh và tinh hoàn, lấy bệnh phẩm làm phiến đồ tế bào âm đạo- cổ tử cung, xét nghiệm mô bệnh học thường quy cố định. Cùng với đó, bệnh viện luôn tăng cường công tác điều trị ngoại trú các bệnh tiểu đường, thấp tim, tăng huyết áp và một số bệnh điều trị bằng y học cổ truyền, châm cứu, phục hồi chức năng.
 
Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm bệnh viện đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh và phòng chống thiên tai; các phương án phòng chống dịch cụ thể đối với từng bệnh dịch khi xảy ra trên địa bàn. Củng cố một tổ chống dịch cơ động với đầy đủ thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế và xe ô tô sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu. Tiếp nhận và điều trị bệnh nhân tay chân miệng, bệnh nhân sốt xuất huyết, bệnh nhân quai bị, thủy đậu. Trong 6 tháng đầu năm 2019, không có bệnh nhân tử vong do bệnh dịch, không có dịch lớn xảy ra trên địa bàn.
 
Hanh19 8 2019 DSC2010
Bệnh viện sắp xếp khu vực ngồi chờ cho bệnh nhân và người nhà người bệnh khang trang, rộng rãi, thoáng mát.
 
BSCKII Chu Đình Năng cho biết, nhằm phát huy kết quả đã đạt được, trong các tháng tiếp theo, bệnh viện tiếp tục thực hiện “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về khám chữa bệnh, phấn đấu thực hiện các tiêu chí chất lượng bệnh viện. Triển khai khu khám, cận lâm sàng, điều trị theo yêu cầu để phục vụ số lượng người bệnh có nhu cầu, giúp bệnh nhân được khám chữa bệnh trong không gian riêng, khang trang và tiết kiệm được nhiều thời gian. Xây dựng Bệnh viện đa khoa Đông Anh ngày càng phát triển vững mạnh, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế có chuyên môn cao, tận tâm với nghề.
 
Nguyễn Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây