Bệnh viện đa khoa Đống Đa: Tập huấn nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh cao tuổi

Thứ hai - 16/07/2018 10:11
Sáng ngày 11/7, Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã phối hợp với Bệnh viện Lão khoa Trung ương tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh cao tuổi” cho bác sĩ và điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở y tế của Hà Nội.
Với vai trò là bệnh viện đầu ngành của cả nước trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã hỗ trợ, tư vấn, đào tạo về chuyên môn và giúp đỡ Bệnh viện đa khoa Đống Đa trong quá trình hình thành và triển khai hoạt động của khoa Lão, góp phần không nhỏ trong công tác khám chữa bệnh cho người cao tuổi tại bệnh viện.
 
Lớp tập huấn “Nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh cao tuổi” được các thầy, cô, các chuyên gia của Bệnh viện Lão khoa Trung ương trực tiếp giảng dậy. Lớp tập huấn đã thu hút sự tham dự của 105 bác sĩ và điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở y tế của Hà Nội. Lớp học sẽ cung cấp những kiến thức trong việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc, các phương pháp phục hồi chức năng cho người bệnh cao tuổi trong một số bệnh thường gặp. Những nội dung này sẽ giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc điều trị của các bác sĩ, điều dưỡng trong thực hành lâm sàng.
 
Trang11 7 0088
 Bác sĩ khoa Lão của Bệnh viện đa khoa Đống Đa thăm khám cho người bệnh cao tuổi tại khoa Lão của bệnh viện.
 
Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 11 - 13/7, được chia làm 2 lớp, bao gồm lớp tập huấn cho các bác sĩ với những kiến thức như viêm phổi ở người cao tuổi; chẩn đoán, điều trị bệnh lý xuất huyết não và dự phòng cấp II; chẩn đoán, điều trị bệnh lý nhồi máu não và dự phòng cấp II; chẩn đoán, điều trị bệnh Parkinson ở người cao tuổi; chẩn đoán, điều trị bệnh sa sút trí tuệ ở người cao tuổi… Lớp tập huấn dành cho điều dưỡng với những kiến thức về chăm sóc phục hồi chức năng cho người bệnh cao tuổi sau tai biến mạch máu não; đại cương về ngã, yếu tố nguy cơ, cách đánh giá, can thiệp và dự phòng ngã cho người cao tuổi; vận động trị liệu cho bệnh nhân sau mổ thay khớp háng…
 
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, TS Lê Hưng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đống Đa cho biết Việt Nam là một trong 10 quốc gia có tỷ lệ già hóa dân số nhanh, đang trở thành thách thức đối với ngành y tế. Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, vừa qua, thành phố Hà Nội đã ban hành Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025 trong đó có việc phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên toàn thành phố; Sở Y tế Hà Nội cũng có kế hoạch triển khai đề án này. Theo đề án của thành phố cũng như kế hoạch của Sở Y tế tất cả các bệnh viện đa khoa tuyến thành phố, tuyến huyện đều thành lập khoa Lão hoặc các phòng đơn nguyên dành cho người bệnh cao tuổi ở các khoa nội tại đơn vị. Đồng thời, các quận huyện đều thành lập các trung tâm, các nhà dưỡng lão. Bệnh viện đa khoa Đống Đa đã được Bệnh viện Lão khoa Trung ương giúp đỡ trong việc hình thành và triển khai hoạt động khoa Lão của bệnh viện. Năm 2017, bệnh viện đã tổ chức đào tạo cơ bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho các cán bộ y tế. Để tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn trong chăm sóc, điều trị của cán bộ y tế, bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn này và mong muốn các học viên cố gắng học tập, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ của mình góp phần cho công tác khám, chữa bệnh cho người cao tuổi tại đơn vị mình ngày một tốt hơn.
 
Đồng thời, TS Lê Hưng cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Bệnh viện Lão khoa Trung ương để công tác chám sóc người bệnh cao tuổi tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa đạt hiệu quả cao.
 
Mai Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây