Bệnh viện đa khoa Đức Giang điều trị thành công cho bệnh nhân viêm phổi nặng

Thứ năm - 07/06/2018 15:34
Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đức Giang, ngày 8/5, khoa Hồi sức tích cực chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Vũ Tài Q, sinh năm 1955 sống tại Dương Xá, Gia Lâm nhập viện điều trị. Trước đó, bệnh nhân Q bị nhồi máu não, tắc động mạch não bên trái, được điều trị lấy huyết khối tại Bệnh viện 108 nhưng tình trạng không được cải thiện nhiều với di chứng liệt nửa người phải kèm theo tình trạng viêm phổi rất nặng.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin của bệnh nhân, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã tiến hành các xét nghiệm cần thiết, hội chẩn lên phương án điều trị cho bệnh nhân. Kết quả kháng sinh đồ cho thấy bệnh nhân Q đa kháng với rất nhiều loại kháng sinh, phải dùng đến nhóm kháng sinh rất mạnh để điều trị tình trạng viêm phổi nặng.
 
Trải qua gần 1 tháng điều trị tích cực với việc dùng kháng sinh phù hợp (dựa vào kết quả vi sinh) cùng với chế độ chăm sóc cấp 1, tập phục hồi chức năng tại giường, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, hiện tại ý thức bệnh nhân đã tỉnh táo hơn nhiều, hết sốt, tình trạng viêm phổi được cải thiện; tình trạng liệt nửa người cũng được cải thiện tốt hơn; thể trạng bệnh nhân Q được nâng lên, bệnh nhân đã có thể tự ngồi dậy được, cơ lực tăng từ 1/5 lên đến 3/5; đã rút được sonde ăn và sonde tiểu cho bệnh nhân.
 
Các bác sĩ khoa khoa Hồi sức tích cực chống độc của bệnh viện cho biết với khả năng bình phục của bệnh nhân Q cho đến ngày hôm nay quả là một kỳ tích, hiện tại bệnh nhân Q đã có thể ra viện để trở về với gia đình.
 
Nhờ sự phối kết hợp rất chặt chẽ giữa các bác sĩ khoa khoa Hồi sức tích cực chống độc với các chuyên khoa như khoa Phục hồi chức năng, Dinh dưỡng, Vi sinh và các khoa cận lâm sàng... tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã đem lại sức khỏe cho người bệnh cũng như niềm vui cho gia đình người bệnh.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây